Du khách phát hiện cá voi chết dạt vào bờ biển Cửa Lò

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Hai, ngày 11/4/2016 - 19:19

(PLO)- Chiều 11-4, trong khi vui chơi tại bãi biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), các du khách nơi đây đã phát hiện xác một con cá voi dạt vào bờ biển (gần quảng trường Bình Minh, Cửa Lò).

Con cá voi này dài gần 1 m, trọng lượng gần 50 kg, trên thân có nhiều vết thương tích. Trong chiều tối cùng ngày, người dân và UBND phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) đã đưa xác con cá voi lên bãi cát và tổ chức mai táng theo tín ngưỡng bà con ngư dân nơi đây.

Trước đó, chiều 8-4, các ngư dân trên tàu đánh bắt hải sản do anh Nguyễn Hữu Hoa (trú phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) làm chủ, trên đường ra khơi, phát hiện xác cá voi trôi dạt vào gần bờ biển Cửa Hội.

Các ngư dân đã vớt xác con cá voi trên và quay tàu đưa vào bờ để người dân vùng biển đến thắp hương thờ cá làm lễ cúng, an táng theo tín ngưỡng của vùng biển.


Người dân phường Nghi Thu (thị xã Cửa Lò) vớt con cá ông rồi án táng theo tín ngưỡng ngư dân nơi đây

Theo nhiều người dân lớn tuổi ở thị xã Cửa Lò, việc cá voi "lụy bờ" là một điềm lành đối với vùng biển này, sẽ đem lại nhiều may mắn đối với nghề biển. 

Đ.LAM

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục