Đồng Nai hỏa tốc cho công nhân ăn, ở tại công ty để phòng dịch

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Tư, ngày 16/6/2021 - 14:27

(PLO)- UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc thống nhất về việc thực hiện phương án cho 3 doanh nghiệp được bố trí người lao động làm việc, ăn, ở, tạm lưu trú tại doanh nghiệp. 

Ngày 15-6, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc thống nhất chủ trương theo đề nghị của Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai về việc thực hiện phương án cho 3 doanh nghiệp được bố trí người lao động làm việc, ăn, ở, tạm lưu trú tại doanh nghiệp. Việc thực hiện này nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch COVID-19 trong doanh nghiệp.

Theo đó, 3 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Sơn Ocean Việt Nam (đóng tại khu công nghiệp Long Thành, huyện Long Thành), Công ty TNHH Dược phẩm Shinpoong Daewoo (khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa) và Công ty cổ phần GreenFeed chi nhánh Đồng Nai (khu công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom).


Lực lượng chức năng đo thân nhiệt những người từ TP.HCM đi qua Đồng Nai tại chốt kiểm dịch cầu Đồng Nai. Ảnh:VH 

Tuy nhiên, UBND tỉnh Đồng Nai cũng nhấn mạnh, việc bố trí người lao động làm việc và tạm lưu trú tại doanh nghiệp phải có sự thỏa thuận thống nhất giữa doanh nghiệp với công đoàn đơn vị và người lao động. Các điều kiện về ăn, ở tại nơi lưu trú của người lao động phải đảm bảo an toàn, các điều kiện tối thiểu phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động.

Số lượng người lao động được bố trí tại một điểm phải phù hợp với không gian, tránh bố trí quá đông công nhân, người lao động tại 1 điểm.

Đề nghị các doanh nghiệp phối hợp với ngành Y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động và khi có kết quả âm tính thì mới bố trí tạm lưu trú tại doanh nghiệp. Chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp chi trả.

Tỉnh Đồng Nai khuyến cáo các doanh nghiệp ngoài việc bố trí cho người lao động tạm lưu trú tại doanh nghiệp nên yêu cầu công nhân, người lao động, kể cả chuyên gia nước ngoài đang thường trú hoặc tạm trú tại các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh như: TP.HCM, Bình Dương sắp xếp thuê nhà hoặc tạm lưu trú tại địa bàn tỉnh, hạn chế tối đa đi lại hằng ngày từ vùng có dịch nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong công ty, xí nghiệp.

VŨ HỘI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục