Doanh nhân Trần Uyên Phương và chiến dịch bảo vệ môi trường

Xã hội

Doanh nhân Trần Uyên Phương và chiến dịch bảo vệ môi trường

(PLO)- Gần 6.000 vận động viên đã tham gia giải chạy Long Biên Marathon với lời kêu gọi “Không để nhựa thành rác - Chạy cho ngày mai xanh”.

Bản tin liên quan

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cùng gần 6.000 vận động viên đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia giải chạy Long Biên Marathon với lời kêu gọi “Không để nhựa thành rác - Chạy cho ngày mai xanh”.  

 Từ 4 giờ sáng 27-10, giải chạy Long Biên Marathon 2019 với thông điệp “Không để nhựa thành rác - Chạy cho ngày mai xanh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện nhằm hưởng ứng chiến dịch "Không để nhựa thành rác", ủng hộ lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong việc hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.

Doanh nhân Trần Uyên Phương trên đường đua Long Biên Marathon 2019.

Tại ngày chạy, ban tổ chức thu thập ý tưởng tái chế, tái sử dụng đồ nhựa trong gia đình. Mỗi ý tưởng sẽ được đổi thành 2.000 đồng để ủng hộ cho quỹ hoạt động vì môi trường.

Có mặt tại chương trình và đóng góp ý tưởng có bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cầu thủ Bùi Tiến Dũng của đội tuyển Việt Nam, vận động viên ultra marathon - Vũ Phương Thanh, người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục 1.000 km qua bốn sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới (Sahara, Gobi, Atacama, Antartica).

Giải pháp toàn diện cho nền kinh tế tuần hoàn

Trả lời phỏng vấn tại chương trình, bà Trần Uyên Phương cho biết: “Thông điệp “Không để nhựa thành rác - Chạy cho ngày mai xanh” chính là mục tiêu mà cá nhân tôi cũng như Tân Hiệp Phát luôn hướng đến trong mỗi hoạt động tốt cho môi trường, cộng đồng”.

“Với Tân Hiệp Phát, trách nhiệm cộng đồng là một chiến lược, tất cả hoạt động của Tân Hiệp Phát luôn hướng đến làm sao tốt cho môi trường. Toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị của Tân Hiệp Phát luôn luôn nghiên cứu sử dụng làm sao để giảm lượng nhựa” - nữ doanh nhân chia sẻ.

Theo doanh nhân Trần Uyên Phương, bảo vệ môi trường là trách nhiệm mỗi cá nhân, hằng ngày chúng ta sử dụng rất nhiều sản phẩm không chỉ nhựa, nếu mỗi sản phẩm khi không sử dụng đều thải ra môi trường sẽ gây ra những tác hại lớn.

“Tái chế rác thải nhựa với mục tiêu làm sao tạo ra lợi ích dựa trên nhu cầu của con người. Chúng tôi nhìn thấy ở đó có nền kinh tế tuần hoàn. Vấn đề làm sao tạo ra sân chơi cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp tìm ra được lợi ích, từ đó họ sẽ tham gia” - doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ.

“Với Tân Hiệp Phát, ba năm qua chúng tôi đã nung nấu một dự án tái chế rác thải nhựa với hy vọng tham gia sâu hơn vào nền kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam và thế giới với đầu vào là rác thải nhựa mà đầu ra sẽ là những sản phẩm tốt hơn và sử dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác. Chúng tôi rất mong chờ Chính phủ có những chính sách để hỗ trợ cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp tiên phong” - bà Phương cho biết dự án này sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng gửi thông điệp bảo vệ môi trường?

Cũng tại chương trình, cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã có lời cổ vũ, vận động mọi người cùng đóng góp ý tưởng cho chương trình, kêu gọi mọi người có ý thức hơn trong cuộc sống, sử dụng nhựa thông minh, không vứt rác thải nhựa ra môi trường, tái sử dụng và tái chế nhựa.

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng cũng bất ngờ xuất hiện tại giải Long Biên Marathon và kêu gọi bảo vệ môi trường.

"Dũng cùng đội tuyển khi tập thường phải sử dụng nước uống đóng chai. Sau khi uống nước, anh em cả đội phân loại vỏ chai, tập trung để gọn vào một nơi để tiện cho việc thu gom. Dũng cũng có quán cà phê, Dũng thường dặn nhân viên phân loại rác, đồng thời sử dụng sản phẩm thay thế nhựa" - cầu thủ Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Bùi Tiến Dũng mong muốn chia sẻ thông điệp hãy cùng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp tới mọi người. Hy vọng có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để góp phần thay đổi nhận thức mọi người về rác thải nhựa để nhựa không biến thành rác, gây tác hại môi trường.

NGHI KHANH

BÌNH LUẬN

việt

60. 000 người chạy qua cầu long biên có làm cho cây cầu này yếu hơn không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM