Đình chỉ cơ sở mầm non cầm tay quăng trẻ xuống nệm bắt đi ngủ

Xã hội

Đình chỉ cơ sở mầm non cầm tay quăng trẻ xuống nệm bắt đi ngủ

(PLO)- Hai nữ nhân viên cơ sở mầm non tư thục lần lượt cầm hai tay các cháu nhỏ quăng xuống nệm dưới sàn cho các cháu ngủ trưa.

Bản tin liên quan

Trưa 13-4, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ cơ sở mầm non Đồ Rê Mí tại phường Hồng Hà (TP Hạ Long, Quảng Ninh) để xác minh, làm rõ việc hai nữ nhân viên trường mầm non cầm hai tay trẻ nhỏ quăng xuống nệm trải dưới sàn.


Hình ảnh hai nhân viên cơ sở mầm non túm tay các bé quăng xuống nệm (cắt từ clip).

Trước đó, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip được cho là hình ảnh từ camera giám sát lớp học tại cơ sở mầm non Đồ Rê Mí. Vào trưa 11-4, tại một phòng học của cơ sở mầm non Đồ Rê Mí, có khoảng 20 trẻ, hai nữ nhân viên của cơ sở này trải nệm xuống sàn và lần lượt cho các bé ngủ trưa.

Tuy nhiên, theo hình ảnh clip ghi lại, hai người này dùng hai tay cầm vào hai cánh tay của từng trẻ lôi ra nệm bắt nằm ngủ. Có cháu thì bị cầm hai tay lôi ra nệm rồi quăng xuống. Kèm theo hình ảnh là tiếng khóc ré hỗn loạn của trẻ em. Clip được đăng tải đã thu hút khá đông người xem, nhiều ý kiến bình luận tỏ thái độ bức xúc với hành động của hai nữ nhân viên.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, sáng 12-4, đoàn công tác của sở này cùng lãnh đạo UBND TP Hạ Long đã tiến hành kiểm tra hoạt động tại cơ sở mầm non Đồ Rê Mí. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã đình chỉ cơ sở mầm non này, đồng thời chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với cơ quan liên quan điều tra, xác minh, xử lý theo quy định.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

T. Thủy

Làm nghề nuôi dạy trẻ coi vậy mà khó, nếu các cô không có tính nhẫn nại thì không theo đựoc công việc này. Đừng đỗ lỗi là mình cực quá hay thế này thế nọ,khi chọn ngành nghề này là phải biết mình phải làm sao.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM