Đình chỉ 3 giáo viên để bé 2 tuổi bị bố bạn học hành hung

Xã hội

Đình chỉ 3 giáo viên để bé 2 tuổi bị bố bạn học hành hung

(PLO)- Việc đình chỉ 3 giáo viên nhằm phục vụ quá trình điều tra, làm rõ việc bé PTBA (2 tuổi) bị bố bạn cùng lớp xông vào lớp giật tóc, đánh vào mặt chiều 30-9.

Bản tin liên quan

Chiều 2-10, bà Nguyễn Thị Huệ, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai, cho biết trường mầm non Trumpkids đã đình chỉ 3 cô giáo liên quan đến vụ bé 2 tuổi bị bố bạn cùng lớp bạo hành.

Theo báo cáo từ Trường Mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai), 3 giáo viên bị đình chỉ bao gồm 2 giáo viên lớp nhà Trẻ 24-36 tháng D2 (giáo viên trực tiếp tại lớp) và một cô phụ trách trường.

Việc đình chỉ 3 giáo viên này nhằm phục vụ quá trình điều tra, làm rõ việc bé PTBA (2 tuổi) bị bố bạn cùng lớp xông vào lớp giật tóc, đánh vào mặt chiều 30-9.

Đại diện nhà trường cho biết, nhà trường sẽ xem xét cho 2 giáo viên này quay trở lại giảng dạy sau khi kết thúc điều tra, xác minh sự việc.

Như PLO đã đưa tin, chiều 30-9, tại Trường Mầm non Trumpkids (Lào Cai), bé PTBA bị một người đàn ông tên H. đi từ phía ngoài xông vào tát mạnh vào mặt bé A. khiến cháu òa khóc. Người đàn ông này còn giật ngửa tóc bé A. ra phía sau, dùng tay đánh mạnh vào chân và mặt bé nhiều lần.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là do con ông H. và bé BA giành đồ chơi trong lớp, bé BA đã cắn vào tay bạn khiến con ông H. khóc. Vì xót con nên ông H. đã đánh bé BA và bắt bé xin lỗi.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Đình Quốc Việt

Đình chỉ công tác giáo viên để phục vụ công tác điều tra là việc làm cần thiết. Nhưng theo tôi, không nhất thiết phải kỷ luật giáo viên.

Tam Nguyen

đình chỉ giáo viên là đúng vì cô bảo mẫu có trách nhiệm trong nom, chăm sóc và bảo vệ cac be nhưng cũng cần xem xét có tình. Riêng đối với phụ huynh côn này có thể khởi tố hình sự về "tội cố ý gây thương tích" vì đối tượng là trẻ em và có tính chất côn đồ.

Tung nguyen

Hành vi của phụ huynh này là sai rồi không cần tranh cãi nữa, kể cả đưa ra tòa xét sử. Nhưng cũng phải kỷ luật các cô giáo trông trẻ. - Nhiệm vụ của cô là trông trẻ, mà khi có người ngoài vào đánh trẻ ngay tại trong lớp mà cô không có động thái gì ngăn cản là sai rồi.

Công lí

Vô lí, bất công hết sức! Sao lại đình chỉ giáo viên khi họ không có bất cứ quyền hành nào để nhăn cản, nếu ngăn cản, ai sẽ đứng về phía họ khi họ bị phụ huynh xúc phạm, đe dọa, hành hung!

Kha Sy

Cần xử lý hình sự phụ huynh côn đồ Hùng này, giáo viên chỉ là nạn nhân tại sao đình chỉ công tác của người ta?

Nguyên long

Ko thấy con nhỏ gv ngồi trong gốc ngồi cười khi bé bị đánh hả m, lớp 3 người mà ko lấy 1 đứa phân ra ôm bé ra chỗ khác nhờ giúp mà để bị đánh tới 3 lần, ngu thì đừng lên tiếng

Trang Trần

Ở trưởng tôi, gv can hs đánh nhau-đã bị phu huynh đòi đánh (ông ta nói sao không bênh con ông ấy mà chỉ can ngăn thôi). GV nhiều khi sợ PH cô đồ đến chết khiếp chứ can ngăn nỗi gì. Cần có chế tài xử phạt hình sự những loại PH du côn, vào trường luôn muốn hăm he, đánh đập người khác. PH kiểu này thì dạy con kiểu gì?

hùng

Cái sai ngay từ đầu của các lớp trẻ là để PH vào lớp học. Cô giáo có lường trước tình huống này đâu và GVMN làm công ăn lương nên cũng chẳng dám kháng cự với PH. Do đó, các tỉnh thành nên quy định thành thói quen như TP HCM dù là trường công hay tư thục PHHS không được vào lớp học!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM