Điều tra người nghi nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục hưng

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 13:24

(PLO)- Trường hợp này cách nay hơn 1 tháng có về Bình Thuận làm căn cước công dân và quay vào TP.HCM trong ngày.

Ngày 27-5, tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết, ngay trong đêm 26-5, sau khi Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật TP.HCM có thông báo về các trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng (quận Gò Vấp), trong đó có 1 người dân Bình Thuận, Sở Y tế đã điều tra dịch tễ khẩn cấp.


Một điểm phong tỏa tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ảnh: MINH TÂM 

Cụ thể, trường hợp trên là anh T, có hộ khẩu trường trú tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Tình trạng sức khỏe hiện tại của anh T. có sốt, mệt đã 2 ngày. Anh T. tạm trú ở phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Qua điều tra, sáng 25-4, anh T. có về huyện Tánh Linh làm căn cước công dân, lúc này tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Ngay trong ngày hôm đó, sau khi làm xong căn cước, anh T. quay về quận Gò Vấp, TP.HCM. Tính đến nay đã hơn 1 tháng, anh T. không trở về địa phương lần nào và gia đình cũng không vào TP.HCM gặp gỡ hay tiếp xúc.

Được biết, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa điểm sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM hoạt động từ năm 2006 và TP.HCM đã ghi nhận 25 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới nơi này.

Hiện Gò vấp đã phong tỏa 9 điểm trên địa bàn liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo cho Đồng Nai và Bình Thuận do 2 địa phương này có người sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng.


PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục