Điều tra một vụ ngộ độc thực phẩm tốn 50 triệu đồng

Xã hội
(PL)- Tại hội thảo bàn các giải pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn TP.HCM ngày 25-4.

 

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM, cho biết chi phí điều tra một vụ ngộ độc thực phẩm khoảng 50 triệu đồng.

“Số tiền trên bao gồm chi phí xét nghiệm tất cả mẫu thực phẩm liên quan tới ngộ độc với nhiều chỉ tiêu khác nhau, chi phí điều trị người bị ngộ độc… và do cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm chi trả” - ông Hòa nói.

Theo BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP.HCM, trên địa bàn TP hiện có gần 130 cơ sở chế biến suất ăn sẵn và gần 2.800 bếp ăn tập thể trong trường học và doanh nghiệp sản xuất. Trong năm 2013, TP.HCM xảy ra ba vụ ngộ độc thực phẩm thì cả ba do cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn tập thể gây ra.

“Nhiều cơ sở cung cấp suất ăn sẵn sử dụng thùng bảo quản nước đá để đựng cơm, thức ăn... Đây là nguyên nhân khiến cơm và thức ăn dễ nhiễm vi sinh, mau ôi thiu…” - BS Mai lưu ý.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM