Dịch COVID-19: Người dân TP Chí Linh dùng tem phiếu đi chợ

BÁCH AN- HUY HOÀNG
BÁCH AN- HUY HOÀNG
Thứ Tư, ngày 17/2/2021 - 14:59

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp của COVID-19 tại TP Chí Linh, Hải Dương nhiều khu dân cư đã phát phiếu cho người dân khi ra vào các chợ dân sinh. 

Sáng 17-2, UBND thành phố Chí Linh đã yêu cầu các xã, phường có chợ cần phải cấp thẻ ra vào chợ cho các hộ kinh doanh cố định và bán cố định trong chợ.

Những hộ kinh doanh bán cố định ra vào chợ phải có giới hạn thời gian cụ thể. Tuỳ vào tình hình thực tế địa phương cho phép bán hàng từ 2 - 3 ngày luân phiên trong 1 tuần.

Ghi nhận tại Phường Phả Lại (TP Chí Linh) sáng cùng ngày, toàn bộ người dân và tiểu thương đều sinh hoạt, ra vào chợ theo hình thức tem phiếu.


Mỗi hộ gia đình được phát 5 phiếu đi chợ cho 15 ngày. Ảnh: ĐỨC TUỲ

Các phiếu phát ra sẽ có thời gian lưu hành trong vòng 15 ngày. Cụ thể, mỗi một hộ dân được phát 5 phiếu ra vào chợ, mỗi phiếu có giá trị 1 lượt ra, vào.

Các tiểu thương, người bán hàng sẽ được phát 3 phiếu, mỗi phiếu có giá trị 3 lượt ra, vào. Theo đó, các tiểu thương sẽ không được bán hàng trong 3 ngày liên tiếp. Đối với người dân việc ra vào phải áp dụng theo ngày chẵn/lẻ không sát nhau.

Để tránh tụ tập đông người, phiếu ra vào chợ dân sinh được UBND các xã, phường phát trực tiếp cho người dân tại gia đình.


Bà con tiểu thương và người dân được phát phiếu đi chợ. Ảnh: Đức Tuỳ (Bộ Y tế) 

Ông Bùi Xuân Linh- Phó Bí thư đoàn phường Phả Lại chia sẻ: “Ban đầu khi chúng tôi đến phát phiếu bà con rất hoang mang. Tuy nhiên, qua hệ thống loa truyền thanh chúng tôi đã giải thích về nguyên nhân của việc tại sao phải phát hành phiếu cũng như cách sử dụng. Qua đó, bà con đều tin tưởng và chấp hành với mong muốn dịch bệnh nhanh kết thúc, nhịp sống nhanh trở lại yên bình”.

Tại các khu vực chợ dân sinh của TP Chí Linh, hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc chủ trương này. Một số người còn chủ động lập danh sách các nhu yếu phẩm cần mua để tránh mất lượt sử dụng giấy ra vào chợ,, hạn chế tối đa tiếp xúc gần khi tham gia mua bán tại các khu vực chợ dân sinh.

BÁCH AN- HUY HOÀNG

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục