Dịch COVID-19: Hàng quán ở TP.HCM vắng lặng những ngày cận tết

Xã hội

Dịch COVID-19: Hàng quán ở TP.HCM vắng lặng những ngày cận tết

(PLO)- Ngay trong ngày đầu tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí đường phố TP.HCM trở nên vắng lặng, các hàng quán đóng cửa.

Bản tin liên quan

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Chính phủ chiều 8-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong triệu tập cuộc họp khẩn về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, UBND TP yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa cho đến khi có thông báo mới nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

duong-pho-vang-lang
Một quán Karaoke trên đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3 đang dọn dẹp, đóng cửa nghỉ để phòng dịch. Ảnh: MINH TÂM

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh TP.HCM và cả nước đang bước vào đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19. Đây là lần thứ hai TP.HCM phải thực hiện dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu.

duong-pho-vang-lang
Tết là dịp để các nhà hàng thu hút khách đến ăn uống nhưng vì dịch nên cũng đành tạm dừng hoạt động. Ảnh: MINH TÂM

Theo ghi nhận của PV chiều ngày 9-2, khu vực đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp và TP Thủ Đức), đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) vốn tập trung nhiều nhà hàng quán nhậu, karaoke, quán bar... thì nay đều đã tạm ngưng hoạt động.

duong-pho-vang-lang
Một cửa hàng trên đường Phạm Văn Đồng cũng treo biển thông báo nghỉ bán. Ảnh: MINH TÂM

Anh Minh Lâm, chủ một hệ thống kinh doanh karaoke nằm trên Sư Vạn Hạnh, cho biết năm nay là năm đầu tiên sau hơn 10 năm kinh doanh anh phải đóng cửa dịp tết.

"Cũng thời điểm này các năm trước, quán của tôi luôn đón lượng khách đông. Doanh thu có thể nói tăng 2-3 lần so với ngày thường. Năm nay do dịch COVID -19 nên doanh thu giảm hơn một nửa. Tôi hy vọng chính quyền TP.HCM sẽ sớm ngăn được dịch để những người kinh doanh như chúng tôi sớm làm ăn trở lại", anh Lâm chia sẻ.


Bàn ghế được thu dọn gọn gàng. Ảnh: MINH TÂM

duong-pho-vang-lang
 

Tại phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1), hầu hết các quán nhậu, beer club cũng đóng của và thu dọn từ tối qua 8-2. Nhiều quán cho nhân viên dọn dẹp, lau chùi bàn ghế trước khi đóng cửa.

MINH TÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM