Đi xa hơn giá trị của một giải thể thao thuần túy

MẪN PHI
MẪN PHI
Thứ Tư, ngày 18/12/2019 - 10:05

(PLO)- VPBank Hanoi Marathon là giải chạy quốc tế đã chính thức diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20-10 với sự tham gia của 7.000 VĐV, trong đó có 1.500 người nước ngoài.

Ban tổ chức kỳ vọng giải chạy vượt qua khuôn khổ của một hoạt động thể thao và trở thành hoạt động cộng đồng có tính biểu tượng của Hà Nội. Chính vì vậy VPBank Hanoi Marathon không dừng lại ở vạch đích.

Với sự hỗ trợ của VPBank, mỗi kilomet các VĐV chạy tại giải hoặc mỗi bức ảnh tham gia cuộc thi “VPBank Hanoi Marathon - Run & Share”, VPBank đóng góp 5.000 đồng vào một trong năm quỹ từ thiện gồm: Quỹ Cặp lá yêu thương, Quỹ Thiện Nhân và những người bạn, Tổ chức Operation Smile, Quỹ Vì một trái tim khỏe và Quỹ We Help Talents.

VPBank Hanoi Marathon kỳ vọng huy động được số tiền thiện nguyện lớn nhất trong số các giải chạy ở Việt Nam và có phương thức tài trợ sáng tạo nhất. Trong đó, VPBank sẽ đứng ra “mua lại bước chân” của các VĐV hoàn thành các cự ly chạy và các VĐV sẽ tự quyết định chi số tiền kiếm được từ những bước chân chạy của mình cho hoạt động thiện nguyện mà mình quan tâm.


Nhà báo Trần Mai Anh, người sáng lập Quỹ Thiện Nhân và những người bạn, chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy VPBank Hanoi Marathon và Quỹ Thiện Nhân có một số điểm chung nhất định. Cả BTC và quỹ đều không kêu gọi mọi người gây quỹ ủng hộ cho các hành động từ thiện, mà đang gây quỹ bằng cách gây dựng tình yêu thương. Với Quỹ Thiện Nhân, bệnh nhi trong chương trình không xuất hiện với khiếm khuyết, một phần là bởi khiếm khuyết của các con không thể giãi bày trực diện (khiếm khuyết bộ phận sinh dục do bẩm sinh hoặc tai nạn - PV), phần nữa là bởi chúng tôi tin rằng khi con xuất hiện trong hình ảnh một đứa trẻ đáng yêu thì mọi người sẽ mong muốn những điều tốt lành, đẹp đẽ nhất đến với các con… Lòng tốt nhỏ thôi, từ tốn thôi, như con lạc đà đi qua sa mạc, chậm rãi trải qua nắng nóng mệt mỏi để đi đến đích cuối cùng”.


Cùng tham gia với VPBank Hanoi Marathon còn có Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười) - một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên lĩnh vực y tế, sức khỏe chuyên tiến hành các ca phẫu thuật chữa khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em trên toàn thế giới. Đến nay Operation Smile đã tổ chức khoảng 30 chương trình khám và điều trị y tế miễn phí tại Việt Nam cho hơn 2.500 bệnh nhân bị khe hở môi, hàm ếch và 6.000 học sinh tiểu học tại các huyện khó khăn.

Chị Nguyễn Bích Thuận, đại diện Operation Smile, chia sẻ: “Trong những năm gần đây, chạy bộ là một trong những môn thể thao có sức lan tỏa lớn nhất. May mắn được cộng đồng các anh chị runners tin tưởng và yêu thương, thông điệp về sứ mệnh cũng như hoạt động của Operation Smile cũng được lan tỏa tới mọi người nhiều hơn. Trên đường chạy hoặc lúc về đích, khi nghe các anh chị chia sẻ về mục tiêu chạy bộ, trong đó góp phần mang lại nụ cười cho các em nhỏ, chúng tôi cảm thấy rất tự hào…”.

Theo chị Bích Thuận, những gì mà VPBank Hanoi Marathon tạo ra và những gì các runner mang lại cho những hoàn cảnh khó khăn thông qua giải chạy thực sự rất ý nghĩa. “Thể thao không chỉ góp phần thay đổi bản thân chúng ta mà thông qua những thông điệp tốt đẹp, những chương trình thiện nguyện đang được thực hiện như VPBank Hanoi Marathon còn mang lại sự thay đổi tích cực cho các trẻ em kém may mắn, cùng gia đình các em. Qua đó chúng ta có thể xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh hơn, đem lại những đổi thay tích cực hơn” - chị Thuận nói.

Với nhà báo Mai Anh, chị muốn gửi lời cám ơn chân thành tới VPBank Hanoi Marathon và 7.000 runner tham dự giải đấu: “Thực sự chân thành cám ơn từng bước chạy, từng giọt mồ hôi, sự nỗ lực và ủng hộ của runner trong VPBank Hanoi Marathon. Những tích cực mà các bạn gieo hôm nay sẽ thành quả ngọt của ngày mai cho cộng đồng. Cuộc sống của bao số phận sẽ vơi bớt đau khổ. Những nụ cười sẽ thật tươi trên khuôn mặt em nhỏ, các bà mẹ, ông bố bớt nhọc nhằn. Đó là món quà ý nghĩa cho tất cả chúng ta”. 

MẪN PHI

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Hướng dẫn tra cứu thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Sau khi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, thông tin của người dân sẽ được cập nhật lên hệ thống tiêm chủng quốc gia và người dân có thể tra cứu chứng nhận tiêm chủng tại Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19. Thực hiện các bước trong video hướng dẫn để tra cứu thông tin tiêm chủng COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục