Đi cắt cỏ bò, bị ong vò vẽ đốt hơn 140 mũi!

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Sáu, ngày 15/8/2014 - 16:46

(PLO) Đang đi cắt cỏ cho bò, hai chị em gái 15 và 13 tuổi bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 15-8, Bệnh viện Phụ sản-Nhi TP Đà Nẵng cho biết, vừa tiếp nhận hai bệnh nhân bị ong vò vẽ tấn công, trong đó có một trường hợp nguy kịch.

Ngày 14-8, cháu Lâm Thị Nguyên (15 tuổi, trú thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cùng em gái là Lâm Thị Ny (13 tuổi) vào khu vực trồng keo ở núi Hòa Bắc cắt cỏ cho bò. Khi đang cắt cỏ thì hai chị em vô tình đụng vào tổ ong vò vẽ nên bị hàng trăm con ong hung dữ ùa ra tấn công. Nhờ những người trong thôn đang đi rừng nên cháu Nguyên, Ny được tìm thấy. Gia đình đã nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

DAO-6562-2570-1408091464.jpg

Bệnh nhân Ny với hơn 100 mũi ong đốt đang được theo dõi điều trị đặc biệt. Ảnh:Nguyễn Đông.

Các bác sĩ Khoa Chống độc Bệnh viện Phụ sản-Nhi TP Đà Nẵng cho biết, Nguyên bị đốt khoảng 40 mũi còn Ny bị đốt hơn 100 mũi. Tình trạng của Nguyên hiện đang dần ổn định nhưng cháu Ny thì rất nguy kịch do tổn thương gan, thận, hoại tử cơ… buộc phải tiến hành lọc máu thải độc liên tục.

Ny và Nguyên sinh ra trong gia đình có 5 anh chị em, gia tài chỉ có một con bò. Nguồn sống của gia đình trông chờ vào việc lên núi chặt củi, hái mây.

Trước đó, chiều ngày 8-8, anh Huỳnh Phước Tịnh (31 tuổi, trú thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2) trong lúc đang làm vườn đã không may đụng vào tổ ong vò vẽ trên cây chanh. Sau đó, anh Tịnh đã bị hàng trăm con ong vò vẽ đốt đến chết.

 

LÊ PHI

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục