Đến Sầm Sơn du lịch, khách bị 'chém' quả ổi giá 20.000 đồng

Xã hội

Đến Sầm Sơn du lịch, khách bị 'chém' quả ổi giá 20.000 đồng

(PLO)- Không ít du khách đến biển Sầm Sơn, Thanh Hóa tỏ ra ngao ngán khi bị “chặt chém” một quả dưa chuột giá 15.000 đồng, một quả ổi giá 20.000 đồng... 

Bản tin liên quan

Theo phản ánh của anh Lê Gia Cường, đợt lễ vừa qua khi anh cùng mẹ và vợ đến ngồi ghế lưới và uống ba quả dừa, đến khi  thanh toán anh phát hoảng với số tiền 210.000 đồng. Nhân viên quán giải thích ba quả dừa giá 150.000 đồng cộng thêm 60.000 đồng tiền ghế, tổng cộng là 210.000 đồng.

“Dù tăng giá trong kỳ nghỉ lễ là có thể thông cảm nhưng cái giá của ba trái dừa và ghế ngồi mà tôi phải trả là rất "chát". Đã đi du lịch là thoải mái nhưng có lúc vì mấy chuyện giá cả lại mang vào cái bực mình”, anh Cường bức xúc.


Một quán bình thường nhưng "hét giá" mỗi quả dừa 50.000 đồng, một quả dưa chuột nhỏ 15.000 đồng. Ảnh: Đ.TRUNG

Không chỉ ở các quán lớn, mà các quán nhỏ chỉ có ghế nhựa vẫn có rất đông khách tìm đến ngồi tránh nắng trưa 30-4. Tại đây, giá một quá dừa 50.000 đồng, chai nước suối bình thường chỉ khoảng 5.000 đồng thì giá đội giá lên đến 20.000 đồng, một quả dưa chuột có giá 15.000 đồng, một quả ổi 20.000 đồng.

Khi một du khách phản ánh giá cả như vậy là quá cao, chủ quán nại lý do: “Chúng tôi đã phải đóng rất nhiều thứ thuế mới ra đây bán được, hơn nữa tiền chai nước suối còn bao gồm cả tiền ghế để ngồi”.


Khi khách phản ứng bán hàng giá "chát", chủ quán này nại rằng họ đã phải đóng rất nhiều thứ thuế để có được chỗ ngồi bán hàng. Tuy nhiên, khi hỏi thuế gì thì chủ quán không trả lời. Ảnh: Đ.TRUNG

Chị Phương, một du khách, bày tỏ: “Chúng tôi đến Sầm Sơn khi sử dụng các dịch vụ liên quan là cũng đóng góp cho Sầm Sơn rồi. Tôi nghĩ Sầm Sơn cần phải quản lý chặt hơn đối với những hộ kinh doanh trông giữ xe vì giá giữ xe máy 50.000 đồng/lượt là quá cao”.


Sầm Sơn trong tình trạng kẹt cứng người chiều 30-4. Ảnh: Đ.TRUNG

 

Trước đó, tại cuộc họp báo khai hội Sầm Sơn 2018, địa phương này cho hay chất lượng phục vụ khách đến Sầm Sơn ngày càng tốt khi người dân đã nhận thức rõ vai trò của mình.

Theo đó, tình trạng “chặt chém”, cướp giật, lừa đảo, cò dẫn khách, ép khách, ép giá du khách đã thực sự giảm đáng kể. Không có băng nhóm tội phạm, bảo kê trên địa bàn này. Những vấn đề du khách phản ánh qua đường dây nóng của Sầm Sơn đều được xử lý ngay khi cơ quan chức năng nhận được thông tin từ phía du khách.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

ng************g7

Không phải đến lễ hội khi bạn mua 1 quả dừa giá 50 ngàn đâu mà giá này được bán đúng giá niêm yết đăng ký với giá nước rồi, bạn đến Sầm Sơn ngày thường cũng mua quả nước với giá 50 ngàn đồng thôi. Tôi đã từng mua giá này khi không phải mùa cao điểm của du lịch.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM