Đề xuất cả nước nghỉ ngày chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội

Đề xuất cả nước nghỉ ngày chiến thắng Điện Biên Phủ

 (PLO)- Kiến nghị xem xét lấy ngày 7-5 là ngày lễ trọng đại của đất nước, toàn dân được nghỉ một ngày.

Bản tin liên quan

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về văn bản kiến nghị của Hội Truyền thống chiến sĩ Điện Biên Phủ TP Hải Phòng.

Theo đó, Hội Truyền thống chiến sĩ Điện Biên Phủ TP Hải Phòng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiến nghị về việc xem xét lấy ngày 7-5-1954 là ngày lễ trọng đại của đất nước. Vào ngày này hằng năm, toàn dân được nghỉ và các chiến sĩ Điện Biên Phủ được hưởng chế độ ưu đãi người có công.

Việc này liên quan đến quy định của Bộ luật Lao động, Pháp lệnh ưu đãi người có công nên Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chuyển các bộ liên quan xem xét, xử lý trong quá trình sửa luật, pháp lệnh.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

kiên bùi

Học sinh nghỉ học để rồi học bù, vô ích!

Single Firefly

Mỗi năm, nước mình có bao nhiêu ngày nghỉ lễ các loại? Hãy nhìn các nước tiên tiến khác trên thế giới như Sin, Hàn, Nhật, Pháp và Mỹ chẳng hạn. Mỗi năm họ được nghỉ làm việc bao nhiêu ngày?

tonggiang

Đi làm nhưng vẫn phát động phong trào thi đua mừng ngày 7 tháng 5. Giải quyết công việc xã hội chưa ổn, dân còn kêu công tác hành chính. Vậy sao cứ tìm cách để nghỉ. Dân lao động làm cả thứ bảy, chủ nhật vẫn còn đói.

Trần Đăng Toàn

Đất nước còn nghèo mà cứ lo cho ngày nghỉ hàng năm rồi nghỉ bù để kéo dài ngày nghỉ, cộng thêm phép, cưới hỏi ma chay tính ra Việt Nam ta còn nghèo nhưng số ngày nghỉ lại nhiều nhất. Tại sao ngày nghỉ đã đi vào luật rồi còn phải trình thủ tướng xem xét, theo tôi đã là ngày nghỉ cứ chiếu theo luật không bù trừ ai muốn nghỉ thêm thì cắt phép đề nghị nghỉ không lương chữ năm nào cũng phải trình thủ tướng phê duyệt thì còn gì là luật nữa

Cao ngoc bao

ở VN ngày nghỉ còn ít hơn nhiều so với các nước trung quốc, hàn quốc.....

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM