Đề nghị không sử dụng hình ảnh tôn giáo tại bar Buddha, quận 2

Xã hội

Đề nghị không sử dụng hình ảnh tôn giáo tại bar Buddha, quận 2

(PLO)- Quán bar Buddha sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên các vách tường, khu vực nhà vệ sinh...

Bản tin liên quan

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các ngành chức năng có biện pháp hữu hiệu hướng dẫn chủ quán bar Buddha (số 7 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2) thay đổi thương hiệu kinh doanh.
Theo đó, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên các vách tường, khu vực nhà vệ sinh của quán.


Quán bar Buddha tại số 7 đường Thảo Điền, quận 2. Ảnh: Giacngo online

Văn bản được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM gửi đến các sở, ban ngành và quận 2 nhằm chấm dứt sự ngộ nhận của cộng đồng, không tạo thành dư luận nóng trong tôn giáo.

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, trong nhiều năm qua, trên một số phương tiện truyền thông có phản ánh về một quán ăn Thái (phục vụ thức ăn, rượu bia) tại phường Thảo Điền sử dụng danh từ “Buddha” làm thương hiệu để đăng ký kinh doanh và bài trí các hình ảnh về hình tượng Phật, pháp khí Phật Giáo không đúng chỗ. Việc này gây phản cảm và làm tổn thương đến lòng tôn kính đức Phật, các vị Bồ Tát của những người có niềm tin Phật giáo và cộng đồng.
Trước đó, quán bar Buddha bị phong tỏa từ ngày 19-3 do có người nhiễm COVID-19. Tính đến nay, TP.HCM ghi nhận có đến 8 người nhiễm COVID-19 liên quan đến quán bar này, đó là các bệnh nhân 91, 97, 98, 120, 124, 125, 126, 127. 

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Tam Nguyen

Không phải là đề nghI ma buoc khong sử dụng và vì sao ở một nơi kinh doanh nhạy cảm sử dụng hình tượng phật, hình ảnh ton gIao lại được cấp phép hoạt động và tồn tại đến tình ấy thời gian?

Sang

Việc này đã xảy ra cách đây... 9 năm rồi mà đến nay vẫn chưa thầy ai có những hành động thích đáng để ngan chặn sự nhao báng tôn giáo như thế này là điều kg thể chấp nhận... Phải chăng do sự lơ là,thờ ở với chính tôn giáo của mình của các cấp có thẩm quyền... Nên đã khiến việc chủ quán ngày càng gia tăng lộng hành,gia tăng mọi sự báng bổ mà không hề run sợ bất kỳ sự trừng phạt nào của... Luật pháp! ? Đã tới lúc cần mổ xẻ nghiêm túc quán rượu này và cần triệt tiêu.

Thành Công

Không thể chấp nhận được cách đặt tên xúc phạm tôn giáo, gây chia rẽ, mất đoàn kết về Tôn giáo và Sắc tộc như thế này? Cơ quan hữu quan ở đâu? Ai chịu trách nhiệm để điều này xảy ra bao năm qua? Tôi đề nghị phải xử lý nghiêm cơ quan hữu quan dung túng cho quán đặt tên phản cảm như vậy.

Long

Xin cảm ơn giáo hội đã can thiệp đúng nguyện vọng người con Phật...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM