Đề nghị đưa tiếng ồn từ loa kéo karaoke vào Hương ước

Xã hội

Đề nghị đưa tiếng ồn từ loa kéo karaoke vào Hương ước

(PLO)- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đề nghị UBND TP đưa nội dung "cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào" vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp.

Bản tin liên quan

Báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND TP.HCM khoá IX sáng 9-7, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đã đề nghị UBND TP đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp.
Việc này nhằm nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.


Bà Tô Thị Bích Châu đề nghị đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo bà Châu, ở các kỳ họp trước đây đã 2 lần Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM có kiến nghị UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các quận huyện, phường xã, thị trấn cần có biện pháp chấn chỉnh các hoạt động karaoke, ca nhạc đường phố tại các buổi liên hoan, tiệc tùng ở các khu dân cư với dàn âm thanh công suất lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ người dân.

Tuy nhiên UBND các phường, xã, thị trấn và các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết trong việc xử lý những trường hợp hát karaoke với tiếng ồn quá lớn. Từ đó, dẫn đến nhiều hộ dân vẫn liên tục bị tra tấn vì loa karaoke kéo. Thậm chí, nhiều vụ việc xảy ra bất hòa, gây nên án mạng.
Cụ thể hơn, bà Châu cho biết hồi tháng 4 ở khu nhà trọ tại huyện Bình Chánh đã có một người chết do nhắc nhở hàng xóm hát karaoke với tiếng ồn lớn.
“Hát karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã và đang trở thành vấn nạn, gây bức xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân”, bà Châu nói.
Trước tình trạng đó, bà Châu cho biết Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các cấp thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý triệt để vấn nạn hát karaoke gây tiếng ồn trong khu dân cư theo Nghị định 167 năm 2013 của Chính phủ.
Đồng thời, đề nghị đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp để từ đó nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Tuyên

Chỉ hát karaoke cấm .thế máy công nghiệp chạy ban đêm trong khu dân cư có cấm ko.sao nhà tôi 6năm nay máy chạy suốt đêm báo an ninh xã chẳng giải quyết đk gì

Bay chuong

Sao không đưa vào pháp luật mà đưa vào hướng ước ?

hanh nguyen

Karaoke là hình thức giải trí của những người yêu ca hát nhưng bị lạm dụng quá đáng, không cấm nhà nào muốn hát cứ việc hát nhưng bắt buộc loa quay vào nhà và ngồi trong nhà đóng cửa lại mà hát thoải mái. Không dùng âm thanh tra tấn mọi người là được. Đã có nhiều sự việc đỗ máu kẻ nhà đá người nhà thương cũng vì bị tra tấn bằng âm thanh karaoke.

Hoàng Thiên Vương

Haizzz.. 2020 rồi.. 4.0 rồi... mở cửa hội nhập với biết bao nhiu tổ chức quốc tế trên thế giới r mà vẫn k học tập, rút kinh nghiệm dc gì.

Giờ này mà còn gửi văn bản chỉ đạo thì tới tết năm nào mới dứt nổi cái nạn này trời. Chỉ đạo mà k giám sát thì khác nào nói cho vui, giám sát mà k thực tế ( nhất là giám sát bằng văn bản với báo cáo ) thì khác gì làm cho có. Mà chừng nào còn nói cho vui, làm cho có thì chừng đó chưa đâu vào đâu. Muốn quyết liệt thì mở kênh mạng xã hội đi, dân gửi clip phản ánh là phải có mặt giải quyết ngay... Nếu k thì tin nhắn còn đó, video còn đó... cứ căn cứ vào đó mà giám sát kiểm tra, k nghiêm là bụp thi đua... làm vậy mới gọi là quyết tâm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM