Đề nghị đưa tiếng ồn từ loa kéo karaoke vào Hương ước

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Năm, ngày 9/7/2020 - 13:00

(PLO)- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đề nghị UBND TP đưa nội dung "cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào" vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp.

Báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND TP.HCM khoá IX sáng 9-7, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đã đề nghị UBND TP đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp.
Việc này nhằm nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.


Bà Tô Thị Bích Châu đề nghị đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo bà Châu, ở các kỳ họp trước đây đã 2 lần Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM có kiến nghị UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các quận huyện, phường xã, thị trấn cần có biện pháp chấn chỉnh các hoạt động karaoke, ca nhạc đường phố tại các buổi liên hoan, tiệc tùng ở các khu dân cư với dàn âm thanh công suất lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ người dân.

Tuy nhiên UBND các phường, xã, thị trấn và các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết trong việc xử lý những trường hợp hát karaoke với tiếng ồn quá lớn. Từ đó, dẫn đến nhiều hộ dân vẫn liên tục bị tra tấn vì loa karaoke kéo. Thậm chí, nhiều vụ việc xảy ra bất hòa, gây nên án mạng.
Cụ thể hơn, bà Châu cho biết hồi tháng 4 ở khu nhà trọ tại huyện Bình Chánh đã có một người chết do nhắc nhở hàng xóm hát karaoke với tiếng ồn lớn.
“Hát karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã và đang trở thành vấn nạn, gây bức xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân”, bà Châu nói.
Trước tình trạng đó, bà Châu cho biết Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các cấp thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý triệt để vấn nạn hát karaoke gây tiếng ồn trong khu dân cư theo Nghị định 167 năm 2013 của Chính phủ.
Đồng thời, đề nghị đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp để từ đó nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

TÁ LÂM

Mỹ có thêm ngày nghỉ liên bang sau 40 năm

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 17-6 (giờ địa phương) đã ký một dự luật chấp thuận công nhận ngày 19-6 là ngày lễ liên bang kỷ niệm việc chấm dứt chế độ nô lệ tại nước này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục