Đề nghị doanh nghiệp trả lương, thưởng tết cho người lao động

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 5/12/2020 - 11:19

(PLO)- Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp đề nghị các doanh nghiệp sắp xếp cho người lao động được nghỉ tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2021 đúng quy định.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh yêu cầu thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương năm 2020 và kế hoạch thưởng Tết năm 2021 cho người lao động (NLĐ).

Sở đề nghị các doanh nghiệp không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng NLĐ dẫn đến nguy cơ tranh chấp lao động và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.


Lịch nghỉ tết Âm lịch năm 2021. Ảnh: V.LONG

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề trả lương, kế hoạch thưởng cho NLĐ cần thông tin trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động và báo cáo về Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở LĐ-TB&XH để cùng phối hợp giải quyết.

Sở cũng đề nghị các doanh nghiệp sắp xếp cho NLĐ được nghỉ tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2021 đúng quy định. Công khai cho NLĐ biết thời gian bắt đầu nghỉ tết và thời gian làm việc sau khi nghỉ tết Nguyên đán.

Với NLĐ không thể về quê ăn tết, doanh nghiệp sắp xếp tạo điều kiện để NLĐ ăn tết tại nơi cư trú hoặc tại đơn vị, doanh nghiệp.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục