Đề nghị cảnh cáo về mặt đảng phụ huynh vụ cô giáo quỳ

Xã hội

Đề nghị cảnh cáo về mặt đảng phụ huynh vụ cô giáo quỳ

(PLO)- Dự kiến đầu tuần tới sẽ có kết quả xử lý kỷ luật liên quan đến ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh trong vụ cô giáo bị bắt quỳ 40 phút gây xôn xao dư luận.

Bản tin liên quan

Ngày 9-3, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, cho biết việc xem xét xử lý về mặt đảng đối với những người liên quan vụ việc cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh vẫn đang được tiến hành.


Trường Tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An- nơi cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ gối xin lỗi trong 40 phút.

Theo ông Trần Văn Tươi, Đảng ủy xã vẫn đang xem xét theo trình tự thủ tục. Sau khi xem xét cụ thể, Đảng ủy xã sẽ chuyển kết quả đến Huyện ủy. Dự kiến đầu tuần sau sẽ có kết quả xử lý.

Được biết Chi bộ ấp 6 Đảng ủy xã Nhựt Chánh (nơi ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh trong vụ cô giáo quỳ 40 phút, đang sinh hoạt) nhận thấy sự việc có tác động không tốt đến dư luận nên đã tổ chức họp bỏ phiếu xử lý kỷ luật đối với ông Thuận. Trong 4 hình thức kỷ luật đưa ra, kết quả là Chi bộ ấp 6 thống nhất đề nghị mức xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thuận để trình lên Đảng ủy xã Nhựt Chánh.

Trước đó, cô giáo N. Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An đã phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ hãi không dám đến trường. Sau đó, mặc dù cô N. đã biết mình sai và xin lỗi nhưng một vài phụ huynh vẫn bắt cô phải quỳ gối xin lỗi trong 40 phút.

Sự việc này gây phản ứng, búc xúc trong dư luận nhân dân, nhất là những người trong ngành giáo dục. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo xem xét, xử lý vụ việc.

VĂN HỘI

BÌNH LUẬN

tuan

HAI Khùng,học sinh đó có lỗi gì mà đuổi học nó?

NHH

Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã xử lý rất kịp thời, Thuận đã không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa. Bước tiếp theo sẽ là gì? Chúng ta hãy chờ xem.

quatsq

Không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng mới đúng, chứ cảnh cáo hoài đâm ra lờn thuốc

Nguyễn Thanh Năm

Ông Thuận không phải là luật sư. Hình thức kỷ luật cảnh cáo là nhẹ, phải khai trừ mới xứng đáng để làm gương cho các đảng viên khác.

hoang thái

Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm

đỗ tấn duyệt

Tất cả mọi công dân Việt nam sống và làm việc phải tuân theo hiến pháp và pháp luật Việt nam, Đảng CSVN cũng không là ngoại lệ. Thiết nghĩ trong vấn đề này pháp luật phải vào cuộc thể hiện nhà nước pháp quyền ai có tội phải trừng trị thích đáng để làm gương chứ không có chuyện cô giáo làm sai thì xin lỗi còn đảng viên cậy quyền cậy thế ức hiếp xúc phạm nhân phẩm công dân nói riêng và ngành giáo nói chung thì chỉ đề nghị cảnh cáo về mặt Đảng

quan

Thật buồn, kỷ cương phép nước của chúng ta đang bị coi thường!

huubinh

HIỆN nay người dân vừa có tâm trạng phê phán lại vừa ủng hộ ông thuận bởi nếu cacsai phạm được các cơ quan chức năng xử lí nghiêm túc đên nơi đến chốn thì cácvị phụ huynh cũng không bức xúc để có cử chỉ không đúng mực THUỐC ĐẮNG mới dã tật sau vụ này mọi người mới chịu ngấm (chứ không phải rút kinh nghiệm đâu nhé)

hai

Tôi thấy nên đuổi học học sinh đó và bắt phụ huynh phải xin lỗi trước các kênh phuong tiện truyền thông,

TL

Học sinh đó là bé gái, không vi phạm gì bị cô gái phạt quỳ hội đồng với vài bạn phạm lỗi nói chuyện, không thuộc bài. Giờ cha bị đè bỉu, kỷ luật giờ bạn còn muốn đuổi học học sinh đó thì mình không hiểu bạn nghĩ cái gì nữa đâu. ĐÚNG LÀ GIÁO DỤC VIỆT NAM HIỆN NAY LÀM NHIỀU NGƯỜI KHÔNG NGHĨ, QUÊN ĐI QUYỀN TRẺ EM. Nó không có tội lỗi gì hết bạn à.

Phạm Xuân

Hình thức kỷ luật đối với ông Võ Hoài Thuận cảnh cáo là quá nhẹ, bởi ông này là Ls nên cần phải đề nghị Đoàn LS TP HCM nơi ông Thuận tham gia cần phải xem xét thu hồi lại thẻ LS đối với vị Luật sư này theo quy định của Luật Luật sư và quy tắc nghề nghiệp LS vì ông này đã vi phạm pháp luật, nếu không ông này sẽ làm mất uy tín, danh dự nghề nghiệp của những Luật sư chân chính khác. Là Đảng viên đượcSVN, Luật sư mà hành xử như một kẻ vô học lại còn lôi kéo thêm người khác ( với vai trò là người tổ chức) nên phải xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật để làm gương cho những phụ huynh nào nghe con, bênh vực con thái quá. Các vị có lúc nào mắng, chửi và đánh con khi con hỗn láo, không vâng lời hay chưa? Chắc chắn là có, bởi bố mẹ tự cho mình cái quyền này, vây thì cô giáo, thầy giáo cũng là Bố mẹ thứ 2 sao không được làm việc này với mục đích là để các con tốt lên. Thực ra tôi cũng không đồng tình với hành vi bạo lực học đường, nhưng phải xem xét đã đến mức phải bắt buộc giáo viên người thầy dạy con mình phải quỳ gối ngay trong lớp học hay không? Chúng ta hãy vì tương lai con trẻ để đừng hành động quá vô đạo đức, vô văn hóa đối với những người thầy đáng kính của chúng ta.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM