Để mất rừng, một trạm trưởng kiểm lâm bị bắt

Thứ Sáu, ngày 13/12/2013 - 06:55

(PL)- Ngày 12-12, Công an huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vừa bắt giam ông Phạm Văn Chiêng, Trưởng trạm Kiểm lâm Rạch Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, vì thiếu trách nhiệm trong quản lý và bảo vệ rừng.

Sáng cùng ngày, VKS huyện này đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án phá rừng nghiêm trọng tại huyện Ngọc Hiển. Và ông Chiêng là bị can đầu tiên bị bắt trong vụ án.

Thời gian gần đây, tình trạng phá rừng đước tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau diễn ra ngày càng phức tạp, đặc biệt là tại khu vực thuộc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, nơi vừa được công nhận là khu Ramsar thế giới. Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau ghi nhận chỉ trong ba tháng gần đây, có hàng trăm vụ phá rừng, gây thiệt hại gần 1.000 m3 gỗ. Sau khi một tổ công tác từ Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau có báo cáo về những dấu hiệu dân và cán bộ cấu kết phá rừng, thiệt hại nghiêm trọng, sáng 12-12, chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công an vào cuộc. Và vụ án đã được khởi tố như nói trên.

TRẦN VŨ

Mở lại kênh bán hàng để hạ nhiệt giá rau, thịt

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch COVID-19, các doanh nghiệp nên áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục