Đất sen hồng chờ đón anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

Xã hội

Đất sen hồng chờ đón anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

(PLO)- Quê nhà Đồng Tháp nơi anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy sinh ra và lớn lên đang chờ đón ông về với đất mẹ.

Bản tin liên quan

Sáng 26-9, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, cho biết công tác chuẩn bị lễ tang cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng đón Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ.

Lễ tang được tổ chức tại hội trường UBND huyện Lai Vung, lễ viếng bắt đầu từ 11 giờ ngày 26-9, đến 12 giờ ngày 27-9 sẽ tổ chức lễ an táng tại nghĩa trang gia đình thuộc xã Tân Dương, huyện Lai Vung.

“Với cá nhân tôi, sự ra đi của bác khiến tôi rất buồn vì trước đó sức khỏe bác còn tốt, không ngờ bác lại ra đi đột ngột như vậy. Bác Bảy là một tấm gương anh hùng chân đất, mặc dù không được học cao nhưng nhờ lòng dũng cảm, trí thông minh, bác đã bắn rơi bảy máy bay Mỹ. Ở quê bác là người chan hòa, tình cảm, hay giúp đỡ mọi người nên ai cũng quý trọng" - ông Nghĩa chia sẻ. 


Công tác chuẩn bị đón anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy về quê nhà đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Cũng theo ông Nghĩa, Sở Văn hóa tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với bảo tàng tổ chức triển lãm những hình ảnh của ông Bảy về thời chiến đấu và cuộc sống đời thường.

Một số hình ảnh tại Lai Vung sáng 26-9 và thời khắc đoàn xe tang đưa Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy về tới Lai Vung:


Địa điểm tổ chức tang lễ tại Lai Vung, Đồng Tháp.


Khu vực tổ chức tang lễ trưng bày hình ảnh của Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy.


Hình ảnh của Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy.


Khu vực trưng bày hình ảnh của Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy.


Mọi người chờ đón đoàn xe tang.


Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy giữa đời thường.Chuẩn bị đưa Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy vào khu vực tổ chức lễ tang.

Tiến hành nghi thức trước khi người dân vào viếng.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

nguyễn văn quýnh

Bác ra đi để lại muôn vàn tình thương cho người ở lại. Cháu rất biết ơn bác con người gan dạ ngoan cường, một hình ảnh người lính cụ hồ bình dị mà thanh cao. Cháu xin thành kính cẩn nghiêng mình tiễn bác về cõi vĩnh hằng

TRẦN VĂN MAI

Vô cùng xúc động! Mình là dân Miền Tây, thật thiếu sót khi năm nay 48 tuổi mà từ trước đến nay không biết Miền Tây có vị đại anh hùng của dân tộc; mấy hôm nay mới biết. Cháu rất kính trọng và nể phục bác trong chiến đấu gan dạ ngoan cường cũng như cuộc sống sau khi về hưu, rất chân thành và bình dị. Cháu xin thành kính kính cẩn nghiêng mình đưa tiễn bác về cõi vĩnh hằng cùng đất mẹ. Hương hồn bác phù hộ cho dân tộc Việt Nam giữ vững bờ cõi, nhân dân và đất nước Việt Nam giàu mạnh. Kính đề nghị tỉnh Đồng Tháp đặt tên đường mang tên bác NGUYỄN VĂN BẢY tại TP Cao Lãnh và Sa Đéc. Xin trân trọng cảm ơn!

Hồ quyết Chiến

Xin vĩ̃nh biệt ông, một anh hùng thế hệ Hồ Chí Minh!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM