Đào giếng phát hiện xương hóa thạch khổng lồ

Chủ Nhật, ngày 16/6/2013 - 16:19

Trong lúc đào giếng để lấy nước, gia đình anh Toản phát hiện một bộ xương hóa thạch khổng lồ.

Sáng 14-6, gia đình anh Nguyễn Văn Toản trú tại xóm 6, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An, đào giếng lấy nước. Khi đào được khoảng 4m thì gặp phải một khối màu trắng, rất cứng, hình xù xì. Sau khi kiểm tra, anh Toản và mọi người phát hiện đây là một bộ xương hóa thạch.

Người dân tò mò xem bộ xương đang nằm dưới giếng.

Bộ xương nằm cách mặt đất khoảng 4m
 
Việc đào giếng được dừng lại, mọi người cùng nhau dùng cuốc, thuổng, xà beng đào bới phần đất xung quanh để kiểm tra, đo đạc bộ xương.

Một số khúc xương hóa thạch được đưa từ giếng lên
 
Mỗi đốt xương có đường kính khoảng 30 – 35cm, dài khoảng 30cm, ở giữa các đốt có vách ngăn. Bộ xương đã hóa thạch, rất cứng, anh Toản và một số người đã đào lên được một số đoạn xương hình quạt giống như chiếc vây bám trên thân các đốt xương sống.
 
Hiện nay, rất nhiều người dân địa phương đang kéo đến nhà anh Toản để xem bộ xương hóa thạch, một số người cho rằng đây là xương của một con cá voi, có người lại quả quyết là xương khủng long,…
 
Sau khi phát hiện bộ xương lạ, anh Toản đã báo với chính quyền địa phương, liên hệ với bảo tàng Nghệ An nhờ cử cán bộ ra kiểm tra, làm rõ đây là xương gì.
Theo N. Khoa (Nghệ An Online)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục