Dân TP.HCM không vượt đèn đỏ cho dù vắng xe giữa mùa COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Ba, ngày 27/7/2021 - 08:58

(PLO)- Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, sau 18 giờ ngày 26-7, đường phố TP vắng hoe vì mọi người đều ở trong nhà.

Thi thoảng xuất hiện xe chở hàng hóa thiết yếu hoặc đưa lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 đi làm nhiệm vụ. Lâu lâu cũng có vài xe gắn máy của các anh công nhân vệ sinh môi trường đô thị trên đường về nhà sau giờ tan ca.

Có một điều khiến phóng viên (PV) lưu ý, đó là cho dù đường rất ít xe cộ nhưng những người tham gia giao thông không vượt đèn đỏ, kiên nhẫn chờ đèn xanh.


Mặc dù đường sá vắng hoe nhưng các xe vẫn chờ đèn xanh. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tại giao lộ Quang Trung và Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp), một anh mặc quần áo vệ sinh môi trường đô thị đứng chờ đèn đỏ đang nhảy lùi từng con số. PV bắt chuyện thì được biết anh vừa hoàn tất công việc thu gom rác thải và đang về nhà.

Nghe PV hỏi sao không vượt đèn đỏ về nhà cho nhanh, anh này bộc bạch: “Hiện địch bệnh COVID-19 đang căng thẳng. Các anh trong đội cảnh sát giao thông thường xuyên túc trực tại những chốt để giám sát người qua lại. Mình vượt đèn đỏ chẳng may xảy ra chuyện không hay buộc các anh cảnh sát giao thông đến hiện trường giải quyết vụ việc. Điều này gây tiêu tốn thời gian và công sức cho các anh. Do vậy, cho dù vắng xe cộ nhưng tôi vẫn chấp hành luật giao thông”.

Tại giao lộ Quốc lộ 1A và Phan Văn Hớn (quận 12), PV cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh xe ô tô, xe gắn máy chờ đèn đỏ.

Một anh chở vợ đang bồng cháu bé tầm 2 tuổi chia sẻ: “Cháu bị đau bụng, khóc suốt ngay thời điểm TP.HCM chỉ đạo hạn chế ra đường sau 18 giờ để phòng, chống dịch COVID-19. Quá nóng ruột nên vợ chồng tôi đưa cháu tới bệnh viện, khám và mua thuốc xong thì đã khuya. Cho dù đường vắng xe cộ nhưng tôi chấp hành đúng luật giao thông, không vượt đèn đỏ. Thà chậm một chút còn hơn để xảy ra tai nạn”.

Hải Trường Sa đi cất bốc mộ cha
Hải Trường Sa đi cất bốc mộ cha
(PLO)- Đứng hai bên người đồng đội của chồng năm xưa, bà Trần Thị Thuận và người con trai duy nhất, anh Nguyễn Ngọc Hải cứ lặng người nghẹn ngào nói lời cảm ơn…

TRẦN NGỌC

VPF “nắn gân” bầu Đức và các cổ đông

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Một ngày sau khi dẫn đội tuyển futsal Việt Nam dự cúp thế giới trở về, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã ký gửi công văn cho các cổ đông về việc không tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

Chuyên gia góp ý các tiêu chí thích ứng an toàn với COVID-19

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Các tiêu chí trong dự thảo hướng dẫn về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 về cơ bản là đúng hướng nhưng cần được điều chỉnh và áp dụng linh hoạt phù hợp với từng địa phương.

MU rối hơn khi có Ronaldo

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Những tưởng có Ronaldo, MU sẽ thuận lợi hơn trên con đường tìm lại hào quang xưa và chinh phục Champions League danh giá. Tuy nhiên, từ khi Ronaldo về lại Old Trafford, mọi thứ có vẻ rối rắm và phức tạp hơn, đặc biệt là chiếc ghế của HLV Solskjaer.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục