Đàn ông thích phụ nữ có khuôn mặt đơn giản?

Thảo My (Theo timesofindia.indiatimes.com)
Thảo My (Theo timesofindia.indiatimes.com)
Thứ Hai, ngày 7/3/2016 - 09:33

(PLO)- Dù các xu hướng làm đẹp, cái đẹp có thay đổi đến đâu nhưng khuôn mặt đơn giản luôn thu hút đàn ông nhất, một nghiên cứu gần đây cho biết.


Khuôn mặt đơn giản được não xử lý dễ dàng hơn.

Trong nghiên cứu, nam giới tham gia đã xếp hạng sự hấp dẫn của khuôn mặt phụ nữ và người có khuôn mặt càng đơn giản càng hấp dẫn hơn. Các nhà nghiên cứu cũng đã tạo ra một phần mềm máy tính đánh giá sự hoạt động của các tế bào não khi phân tích vẻ ngoài trên khuôn mặt phụ nữ.

Khuôn mặt đơn giản được não xử lý dễ dàng hơn, do đó có cảm giác dễ chịu khi nhìn. Và các khuôn mặt được đánh giá là hấp dẫn nhất cũng được thuật toán máy tính xử lý dễ dàng nhất.

Ngoại trừ các yếu tố như làn da, tuổi tác và sự đối xứng trên khuôn mặt, theo các nhà tâm lý học, các khuôn mặt không có điểm nổi bật bất thường, cân đối và giản dị được xem là hấp dẫn vì rất dễ coi.


Sự đơn giản tạo nên tính thân thuộc và phản ứng tích cực cho cảm xúc con người.

Con người cũng dễ dàng ghi nhớ và bị hấp dẫn bởi các logo và biểu tượng cảm xúc thường thấy trên mạng cùng với một nguyên lý như vậy. Sự đơn giản tạo nên tính thân thuộc và phản ứng tích cực cho cảm xúc con người.

Nghiên cứu này đã củng cố thêm các phát hiện trước đó về tâm lý học, thần kinh học, cho rằng thẩm mỹ là một phần của sự nhận thức được mã hóa. Và sự hấp dẫn là một phần của bản năng, khi mà não bộ chúng ta "thiên vị" một số tính chất nào đó, không phụ thuộc vào xu hướng thẩm mỹ của xã hội hay bất kỳ ai.

Thảo My (Theo timesofindia.indiatimes.com)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục