Dân mang ghế chặn xe, QL1A ùn tắc hơn 10 km

Xã hội

Dân mang ghế chặn xe, QL1A ùn tắc hơn 10 km

(PL)- Khoảng 17 giờ ngày 14-4, hàng chục người dân ở thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã bất ngờ mang bàn ghế ra QL1A đoạn trước Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân II (dưới chân dốc Dù) chặn xe để phản ứng “bão xỉ” của nhà máy này.


Hiện trường vụ việc người dân chặn xe phản đối tình trạng ô nhiễm ở Vĩnh Tân - Ảnh: GIA BÌNH/TTO)

Mặc dù chính quyền xã và huyện cử người ra thuyết phục nhưng lượng người tràn ra QL1A mỗi lúc một nhiều khiến kẹt xe nghiêm trọng. Đến 21 giờ 30 cùng ngày, tình trạng ùn tắc đã kéo dài hơn 10 km. Một số cán bộ phải trèo lên thùng xe container dùng loa phát thanh yêu cầu số người dân tham gia bình tĩnh đối thoại để có hướng giải quyết nhưng trật tự vẫn không được vãn hồi.

Như đã đưa tin, bãi xỉ của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân II có diện tích đến hơn 64 ha, khối lượng tro, xỉ hằng ngày tại đây lên đến khoảng 4.000 tấn. Qua bốn đợt kiểm tra của Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận cho thấy nhà máy này chưa thu gom khối lượng tro, xỉ và xử lý không đúng quy định. Sở TN&MT đã nhắc nhở nhiều lần và đã xử phạt gần 1,5 tỉ đồng về 11 hành vi vi phạm nhưng vẫn không khắc phục… Được biết nguồn nước tại đây cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng do bụi xỉ.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

ngọc anh

đã xử phạt 1,5 tỉ đồng? là đã ra quyết định rồi còn nhà máy đã nộp số tiền phạt này chưa?

Dục vũ đình

Quy hoạch, thiết kế không khoa học, bây giờ người dân chịu hậu quả, chính quyền lại không giải quyết ngay, nên cực chẳng đã người dân mới phản ứng tiệc cực thế này. Vận động dân giải tán chỉ là tạm thời, về lâu dài phải đảm bảo môi trường sống trong lành cho người dân thì tình hình mới ổn định.

nguyenhung

Sức khỏe người dân là quan trọng, chính quyền nên xem xét

Già Làng

Bức xúc vì nhiều lần kiến nghị nhưng chính quyền sở tại làm ngơ.

hoang bai

dung de dan kho mai, can quy trach nhiem va cho nghi viec nhung nguoi thieu trach nhiem

Dương tài Đồng

Đúng thật những ai ở gần những nhà máy như thế mới biết được nổi khổ của người dân, đơn vị chúng tôi đóng ở Việt Trì bảo vệ nhà máy Dệt (Vĩnh PHú cũ) nay là Phú Thọ, bên cạnh có một ống khói nhà máy chạy bằng than để lấy nhiệt cho nhà máy, cả một vùng xã Minh Phương bị xỉ bụi khói than bay ra một sân bóng đá đến mức độ người dân ra vét than đó gọi là than cám để về hoà lẫn bùn đun nấu bình thường thì mới cảm cảnh thay cho những người dân ở Bình Thuận

gia huy

nhà máy nhiệt điện sai sao mấy bác nông dân lại chặn xe trên đường giao thông

quang

Tuy đã có biện pháp và xử phạt rồi nhưng không khắc phục. Được kết luận không khắc phục thì các cơ quang chức năng phải có biện pháp mạnh

Nguyễn Văn Tuấn

chổ nào mà xây dựng nhà máy điện hoặc nhà máy gì phải làm tốt môi trường ko thì dân phản ứng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM