Dân kéo lên tỉnh phản đối giải thể trường: Sau 5-7 sẽ trả lời

Xã hội

Dân kéo lên tỉnh phản đối giải thể trường: Sau 5-7 sẽ trả lời

(PLO)- Sau 10 năm được thành lập, nay Trường THPT Cù Huy Cận đang đứng trước nguy cơ phải giải thể hoặc sáp nhập vì...học sinh ngày mỗi ít. 

Bản tin liên quan

Cho đến chiều 3-7, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh chưa đưa ra phương án để nguyên hay sáp nhập hoặc giải thể Trường THPT Cù Huy Cận (đóng tại xã Đức Lĩnh, huyện miền núi Vũ Quang, Hà Tĩnh).


Phụ huynh lên UBND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ phản đối giải thể Trường THPT Cù Huy Cận. Ảnh: CTV 

Về việc người dân kéo lên UBND tỉnh Hà Tĩnh để phản đối giải thể Trường THPT Cù Huy Cận, ông Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết, tỉnh ghi nhận nguyện vọng của nhân dân và sẽ báo cáo, chuyển tải ý kiến người dân trước Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 5-7 (thứ 2 tuần sau).

Trước đó, sáng 2-7, hàng chục phụ huynh ở huyện Vũ Quang vượt hơn 50km tập trung trước UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị được gặp và đối thoại với lãnh đạo tỉnh để bày tỏ phản đối giải thể Trường THPT Cù Huy Cận. Sáng 3-7, một số người dân kéo kên Hội trường Liên Cơ của huyện Vũ Quang cũng nhằm bày tỏ mong muốn để nguyên ngôi Trường THPT Cù Huy Cận.

Người dân cho rằng, nếu giải thể trường, học sinh nơi đây phải lên Trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang) hoặc Trường THPT Đức Thọ (huyện Đức Thọ) để học với quảng đường đi học khoảng 20km là quá xa. Họ lo lắng cho con em đi học xa, trong khi thời tiết hay mưa, lụt, ngập đường…

Trường THPT Cù Huy Cận thành lập vào năm 2010, hiện có 45 cán bộ giáo viên. Trường có 600 học sinh đến từ 6 xã vùng hạ huyện miền núi Vũ Quang.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay ở huyện Vũ Quang có hai trường THPT. Huyện Vũ Quang chỉ có hơn 14.000 người dân, trong khi đó quy định thì khoảng 31.000 dân mới có một trường THPT. Nếu sáp nhập hai trường là nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đang có 2 phương án, đó là sáp nhập trường THPT Cù Huy Cận vào trường THPT Vũ Quang. Với phương án này thì vẫn duy trì dạy học ở hai điểm trường, chỉ thay đổi bộ máy lãnh đạo nhà trường. Phương án hai là đề xuất sáp nhập Trường THCS Bồng Lĩnh vào trường THPT Cù Huy Cận.

Được biết, hiện có khoảng 210 em học sinh lớp 9 của 6 xã vùng hạ huyện Vũ Quang có nguyện vọng nộp hồ sơ vào học lớp 10 Trường THPT Cù Huy Cận, nhưng từ năm học 2020-2021, trường này phải dừng tuyển sinh vào lớp 10. Do vậy, 210 em học sinh lớp 9 đã phải nộp hồ sơ vào Trường THPT Vũ Quang và Trường THPT Đức Thọ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, sau ngày 5-7, tỉnh Hà Tĩnh chốt phương án, nếu sáp nhập Trường THPT Cù Huy Cận và Trường THPT Vũ Quang thì các em có nguyện vọng học ở điểm Trường THPT Cù Huy Cận sẽ được học ở đó.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM