Đắk Lắk: Kiến nghị dừng bán trà sữa, giải khát vỉa hè

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 15:41

(PLO)- Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk kiến nghị UBND tỉnh cho ngưng một số hoạt động dịch vụ để phòng chống COVID-19.

Ngày 7-5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk kiến nghị UBND tỉnh này về việc tạm dừng hoạt động một số dịch vụ để phòng chống COVID-19.

Theo đó, Sở Y tế kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị liên quan tạm dừng các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, du lịch, tham quan; các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga, bơi lội,...); các khu tập luyện thể thao công cộng tại hoa viên, quảng trường.


Đắk Lắk khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Dừng kinh doanh vỉa hè như bán giải khát, trà sữa, cà phê... di chuyển hàng quán vào trong nhà và phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, cưới hỏi. Tang lễ chỉ tổ chức trong gia đình, hạn chế tối đa số người đến viếng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Tạm dừng tất cả hoạt động hội họp không cần thiết. Khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu từ 0 giờ ngày 8-5 cho đến khi có hướng dẫn mới.

Trước đó, Đắk Lắk đã tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, bida...

Hậu Giang vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám tiệc
Hậu Giang vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám tiệc
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu lãnh đạo các địa phương vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi họp mặt, liên hoan,… nếu tổ chức chỉ trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự.

Q.NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục