Đắk Lắk, Đắk Nông: 'Đóng cửa' quán bar, vũ trường, bida

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 22:23

(PLO)- Các dịch vụ không cần thiết như quán bar, vũ trường, karaoke, bida... sẽ phải tạm ngưng hoạt động từ 0 giờ ngày 5-5.

Tối 4-5, bà H’dim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã chỉ đạo các sở ngành siết chặt các biện pháp phòng chống COVID-19, theo đó nhiều loại kinh doanh dịch vụ bar, karaoke, vũ trường... sẽ tạm ngừng hoạt động.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar/pub, vũ trường, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử... từ ngày 4-5.

Đối với các cơ sở dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, khuyến khích các cơ sở kinh doanh giảm quy mô phục vụ tại chỗ, tăng cường phương thức mua mang về và dịch vụ giao hàng tận nhà.


Đắk Lắk thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19.

Các hoạt động tập trung đông người hoạt động tôn giáo, đảm cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật, hội nghị...) phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, kiểm soát chặt chẽ các đối tượng tham gia (đặc biệt là các trường hợp đến từ vùng dịch) và khuyến khích tổ chức trong không gian thoáng.

Người dân đến từ các địa bàn đang thực hiện phong tỏa của các tỉnh/thành phố (cập nhật theo công bố của Bộ Y tế và UBND các địa phương) phải đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà.

Các địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm, chặt chẽ các biện pháp cách ly tại nhà, nơi lưu trú, đặc biệt là đối với các trường hợp đã kết thúc cách ly tập trung, các đối tượng chuyên gia nước ngoài đến địa phương công tác.

Đối với Sở Y tế, cơ quan thường trực phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan chỉ đạo thực hiện nghiêm, tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ quy trình thực hiện cách ly phòng chống dịch.

Các địa phương tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lơ là, buông lỏng quản lý dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly, lây lan dịch bệnh từ khu cách ly và tử người đang thực hiện các biện pháp cách ly ra ngoài cộng đồng. Kiểm điểm trách nhiệm và tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở và những nơi vi phạm, không thực hiện và không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Cùng ngày, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động vui chơi, giải trí như karaoke, vũ trường, massage, game... trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới.

Các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, các hoạt động tôn giáo, hội chợ, hội nghị không cần thiết… cần hạn chế tổ chức; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Trước đó, Lâm Đồng cũng tạm thời cho ngưng hoạt động đối với các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống COVID-19.


Q.NAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục