Đắk Lắk: Cách ly 1 người về từ Đà Nẵng, tạm dừng 1 xe khách

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 23:07

(PLO)- Trước đó, người này có đến một quán bar ở Đà Nẵng, sau đó đi xe khách Toàn Thông về Đắk Lắk và có yếu tố dịch tễ nên bị cách ly chờ kết quả xét nghiệm.

Ngày 4-5, BCĐ Phòng chống dịch huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) có thông báo về việc chiều cùng ngày, Trạm Y tế Ea Pôk (Cư Mgar) tiếp nhận một trường hợp đến khai báo y tế và cho biết về từ Đà Nẵng. Qua khai báo, trường hợp này có yếu tố dịch tễ.

Trước đó, trưa 28-4, người này có đi tới quán bar Phương Đông (Hải Châu, Đà Nẵng). Những ngày sau đó, người này có đi ăn uống tại các nhà hàng, quán nước ở khu vực quận Hải Châu và Sơn Trà (Đà Nẵng).


Trước đó, Đắk Lắk khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. 

Ngày 3-5, người này đi xe khách Toàn Thông từ Đà Nẵng về lưu trú tại nhà nghỉ Tứ Quý (xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar). Đến trưa nay (4-5), người này bắt taxi đến Trạm Y tế thị trấn Ea Pôk để khai báo y tế.

Trường hợp này có yếu tố dịch tễ, xuất hiện triệu chứng bệnh Covid-19 như ho, sốt, chảy nước mũi… nên được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, trường hợp này đã được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Những người tiếp xúc gần với trường hợp này đang được cách ly tại nhà và lấy mẫu gửi để xét nghiệm. Lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn tại Trạm y tế thị trấn Ea Pốk, nhà nghỉ Tứ Quý, nhà xe Toàn Thông.

BCĐ Phòng chống dịch đề nghị Trạm Y tế Ea Pôk, nhà nghỉ Tứ Quý, chuyến xe có chở trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 nói trên tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND tỉnh có thông báo tạm ngưng hoạt động đối với các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, bida… để phòng chống dịch…

 

 

 

 

 

 

Q.NAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục