Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT 2014

Xã hội

Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT 2014

(PLO) - Sáng 9-11, Giáo hội phật giáo Việt Nam và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đã tổ chức đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2014 tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM).

Bản tin liên quan

Đại lễ năm nay với chủ đề “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại” để tưởng niệm đến những nạn nhân đã chết vì tai nạn giao thông, những người thương tật suốt đời vì tai nạn giao thông, chia sẻ đau thương, mất mát với những người còn lại.


 Quang cảnh buổi đại lễ cầu siêu 2014. Ành: Văn Tĩnh

Phát biểu tại buổi tưởng niệm, ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT cho biết mỗi ngày có gần 25 người bị cướp đi tính mạng do tai nạn giao thông. Ngoài ra, còn hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Điều đó đồng nghĩa với mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu sự mất mát, đau thương.


Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trao món quà động viên tinh thần cho gia đình các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông . Ảnh: Minh Quý

Tại buổi lễ, Bộ trưởng cũng kêu gọi các cơ quan hữu quan của Nhà nước ở Trung ương và địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật để đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông. 


Bộ trường Đinh La Thăng cùng các tăng ni tham gia cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông . Ảnh: Minh Quý


Buổi lễ được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm một cách long trọng. Ảnh: Văn Tĩnh

Minh Quý

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM