Đại đức Thích Trúc Thái Minh xin lỗi phật tử cả nước

Xã hội

Đại đức Thích Trúc Thái Minh xin lỗi phật tử cả nước

(PLO)- Ông gửi lời xin lỗi người dân, tăng ni, phật tử, tín đồ trên cả nước; xin lỗi lãnh đạo các cấp và báo chí đã vất vả ngược xuôi vì sự việc tại chùa Ba Vàng.

Bản tin liên quan

Liên quan đến hoạt động thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng, TP.Uông Bí, Quảng Ninh, chiều 29-3, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã họp bất thường để giải quyết.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Trị sự đọc thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam “về việc thuyết giảng và tổ chức lễ thỉnh vong, giải oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng”, trao thông báo kết luận cho Đại đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện tăng chúng chùa Ba Vàng.

Các đại biểu phát biểu ý kiến trên tinh thần nghiêm túc phê phán, góp ý xây dựng với Đại đức Thích Trúc Thái Minh. Các đại biểu đề nghị Đại đức Minh nghiêm túc thực hiện thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, chấm dứt việc thực hiện nghi lễ “thỉnh vong”, “cúng oan gia trái chủ”. Đồng thời chấm dứt các nghi lễ, hình thức tu tập không phù hợp với giáo lý Đạo Phật và các quy định khác của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Trước đó, đại đức Thích Trúc Thái Minh từng tổ chức buổi pháp thoại cho rằng hoạt động cúng oan gia trái chủ là theo giáo lý nhà Phật. Ảnh: Đỗ Hoàng

Hội nghị đồng thuận với kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam về việc kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong GHPG Việt Nam của Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trong đó có chức vụ: Ủy viên Thường trực, Ủy viên Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP Uông Bí.

Phần mình, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện tăng chúng chùa Ba Vàng đã thành tâm hành lễ sám hối trước chư Tôn Đức Ban Trị sự. Đại đức cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới các cấp, các ngành, tăng ni, phật tử, tín đồ, nhân dân và đặc biệt là phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí cả nước.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã trang nghiêm giáo giới. Thượng tọa Thích Đạo Quang - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPG tỉnh Quảng Ninh và Chư Tôn đức Ban Trị sự GHPG tỉnh Quảng Ninh đã chứng minh nghi lễ sám hối cho Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

le huy

Quá nhẹ, lừa đảo cao cấp thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật chứ. /.

Long

Tu gì ông này 5 giới còn không giữ được

duongtuan@yahoo.com

Như vậy là 'Đại đức" Thích Trúc Thái Minh đã lừa gạt Phật tử, lợi dụng Phật giáo để thu lợi bất chính hàng trăm tỷ!

tonydo

Trung ương GHPG hay BTS địa phương mà để cho ông Trúc Thái Minh sám hối kiểu nầy dầu 10 năm cũng chỉ là Phủi bụi chớ không ăn nhằm vì hết. Chẳng qua làm để che mắt thế gian. Thật sự phải lập hội đồng tG lỷ luật bắt buộc Thái minh phải lột y hậu Vàng xã giới ;y hậu gởi lên HĐ kỷ luật giử. Hằng ngày phải chấp tác thcu71 khuya dậy sớm công phu đóng Chông công phu thọ trì ngày 4 thời/Bắt phải đến lạy bàn quả Đường đây là nơi thở liệt vị Phàm thánh tăng lạy để gột rửa lổi lầm gây oan gia nghiệp chướng gieo rắt tà kiến vào lòng tín đồ PG để thủ lợi bạc Ngàn Tỷ từ bao năm nay[ma 2ko biết có chia chát với ai cho nen 6em6 ru nay nhờ báo NLD tiên phong phanh phui];đến giờ chấp tác lao động phải làm việc Nặng như bửa củi giả gạo bưng bê cơm cúng dường Phật Tổ và Chư tăng;chờ chư tnag8 thọ trai xong Thái Minh mới được ăn thức ăn dư thừa còn lại;phải thcu71 khuya dậy sớm hơn chư tnag8. Việc Qaun3 trị Chùa Bv phải do BTSPG địa phương nắm cán

bao công

Ông thích trúc thái minh có còn xứng đáng với chức danh đại đức?

tonydo

Đúng theo giới luật nhà Phạt ông Thái minh phải Sám hối như sau:trước hội đồng tăng già xin Xã giới Tỳ Kheo nạp y hậu lại cho chư daai95 tăng cất giử;sau đó coi như mới tập tu phải thức khuya dậy sớm lo chấp tác củi lửa xách nước giả gạo bê cơm cho chư Tăng;ngoài r amoi63 nagy2 3lan62 quý lạy Ngay quả đường coi như bàn thờ Thánh Phám tăng để mong giải bớt oan khiên nghiệp chướng đã tạo. Chùa phải giao cho vị Cao Tăng trong BTS GH địa phương tạm thời làm trị sự đến khi đại tăng om. Trúc thái minh làm lổi với Phật với liệt vị sư trưởng hội đồng tăng già chớ Phật tử không có lổi;lổi từ trong Nhà xong mới r angoai2 đường. Tôi tung82 ở chàu hành trì theo Thiền Lâm quy Củ cho nen 6phai3 làm như vậy

Hồng phương

Nếu đúng luật trong giới phật tu tại chùa.người đứng vị trí cao nhất và quản lý tăng ni phát hiện hành vi sai trái mà k can ngăn sẽ bị hình phạt cao nhất nhốt vào tháp 7 tầng trong vòng 49 ngày để sám hối lúc đó người tu hành giác ngộ sai trái.tu là khổ hạnh chổ đó khi vãng sang sẽ có danh hiệu trong đạo tràng cữa phật.nói ra giống trong phim nhưng nó là sự thật trong giới luật của phật.hầu hết 100 người tu trong chùa chỉ có một người mà thôi đó là Phật Thích Ca.ông chủ trì tuy k làm gì điều sai nhưng đứng đầu trong chùa phải biết quản lý nhân sự k dung túng làm bậy.theo tôi ý kiến như vậy giúp cho ông chủ trì này thoát khỏi liếp luân hồi bảo đảm 100% k ai dám làm

Thủy Nguyễn

Đề nghị các cơ quan chính quyền xử lý tội lừa đảo và nên làm rõ những khoản tiền đã hét và thu của phật tử thời gian qua.

La Thị Mỹ Hạnh

Giáo Hội Phật Giáo VN xử lý vụ Tru Tri chùa ba Vàng . Cùng phật tử Yến . Hợp tát . Lấy ngôi tam Bảo . Và bộ áo tăng . Để trữ lợi bằng cách . Mê tính . Oan gia trái chũ . Trục lợi . Quá lớn .
Cám ơn tất cả báo tri . Đã moi ra nhử ý bằng chứng phạm tội của tru tri. Và bà Yến .

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM