Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tài xế grab, shipper

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Hai, ngày 17/5/2021 - 17:05

(PLO)- Ngành y tế Đà Nẵng sẽ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho các tài xế taxi, grab, shipper đang phải tạm dừng hoạt động.

Kể từ 6 giờ ngày 17-5, Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động taxi, grab, shipper… để phòng chống dịch COVID-19.

Trên các hội nhóm mạng xã hội, nhiều tài xế thắc mắc việc họ đến các cơ sở y tế để xét nghiệm có mất phí không. Trả lời câu hỏi này, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho hay việc xét nghiệm cho các tài xế taxi, grab, shipper trên địa bàn TP hiện miễn phí.


Các tài xế taxi, grab, shipper... sẽ được xét nghiệm miễn phí khi đến khai báo y tế tại các cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú. Ảnh: BÙI TOÀN

Đà Nẵng yêu cầu tất cả lái xe của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi hết thời hạn tạm dừng hoạt động, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Cùng ngày, Sở TT&TT Đà Nẵng ra văn bản hướng dẫn hoạt động của các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát sau khi tạm dừng hoạt động của người giao hàng công nghệ.

Các dịch vụ bưu chính, chuyển phát theo giấy phép bưu chính, thông báo xác nhận hoạt động bưu chính do cơ quan có thẩm quyền cấp được phép hoạt động bình thường.

Cụ thể, các dịch vụ được quy định tại điều 25 Luật Bưu chính năm 2010 gồm: Cung ứng dịch vụ thư; Cung ứng dịch vụ gói, kiện.

Địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện, chi nhánh xuất trình các giấy tờ sau với cơ quan chức năng: Giấy phép bưu chính hoặc Thông báo xác nhận hoạt động bưu chính do Bộ TT&TT hoặc Sở TT&TT Đà Nẵng cấp.

Bưu tá, nhân viên giao hàng ngoài các giấy tờ trên phải xuất trình được tài liệu chứng minh là lao động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát nào có dịch vụ kết nối giữa người giao hàng và người gửi hàng cá nhân (tương tự Grab, Now, Be, GoViet…) thì tạm dừng dịch vụ cho đến khi có thông báo mới của UBND TP Đà Nẵng.

Sở TT&TT Đà Nẵng nghiêm cấm các bưu tá, nhân viên doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát lợi dụng nội dung này để nhận đơn ngoài qua các ứng dụng giao hàng công nghệ (Grab, Now, Be, GoViet…).

Các bưu tá, nhân viên giao nhận hàng hóa phải bảo đảm đảm các quy định về phòng chống dịch.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục