Đà Nẵng: Tranh luận về quy định mặc bikini khi tắm biển

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Năm, ngày 9/7/2015 - 12:16

(PLO)- Các ĐB bàn thảo sôi nổi việc mặc gì khi tắm biển và có nên truyền thuyết hoádanh thắng Ngũ Hành Sơn.

Sáng 9-7, kỳ họp thứ 14, HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục diễn ra với những phần tranh luận về việc phát triển du lịch tại địa phương.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH,TT&DL TP Đà Nẵng cho biết: du khách phản ánh tắm biển ở Đà Nẵng sướng, rẻ.


Việc mặc bikini hay áo ngủ xuống tắm biển liệu có giúp TP Đà Nẵng phát triển du lịch? LÊ PHI

“Chỉ mất có 3.000 đồng tiền giữ xe và tắm nước ngọt là được tắm biển thỏa thích. Không có nơi nào tắm biển sướng như ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, du khách nước ngoài than phiền đến tắm biển ở Đà Nẵng họ bị “dị ứng” với việc người dân mặc áo ngủ ra tắm mà lẽ ra phải mặc bikini”, ông Vinh nói.

Vì vậy, ông Vinh cho biết, sắp tới đây Sở và các đơn vị du lịch sẽ hình thành nên khu vực dành riêng cho du khách mặc bikini tắm biển. Ông băn khoăn “có nên tính tới quy định về việc mặc bikini khi xuống biển hay không?”.
Sau khi đưa ra quan điểm phải mặc bikini tắm biển để phát triển du lịch TP Đà Nẵng. Các ĐB HĐND TP Đà Nẵng đã bàn thảo rất sôi nổi.
ĐB Nguyễn Đăng Hải (Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng) cho rằng, ông Vinh đang mơ quá xa về ý tưởng quy định mặc bikini khi xuống biển này.
“Chưa giải quyết xong việc mặc áo ngủ để tắm biển mà đã nói chuyện mặc bikini là thiếu thực tế”, ông Hải nói.
Các ĐB khác cũng cho rằng, việc quy định mặc bikini khi xuống biển là rất khó thực hiện. Mặt khác, văn hóa của mỗi quốc gia một khác. Đối với các nước phương Tây thì việc mặc bikini xuống tắm biển là điều tất yếu nhưng đối với người Việt Nam có khi lại không thích hợp. Riêng việc mặc áo ngủ xuống biển đã được xem là “tiến bộ”. Chứ hầu hết mọi người đi tắm biển nhưng cũng ăn mặc rất kín. Có người còn mặc cả quần dài, áo sơ mi.
Các đại biểu cũng bàn về việc có nên truyền thuyết hóa danh thắng Ngũ Hành Sơn (tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) để thu hút khách du lịch

LÊ PHI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Nhật ký cách ly: Sự sẻ chia ấm áp

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Khi cùng sống chung trong một nỗi lo lớn, cư dân chung cư mới cảm nhận được môi trường sống của mình có nhiều sẻ chia ấm áp.

PLO.VN hôm nay có gì?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chiều 27-7, mỗi lít xăng giảm hơn 100 đồng. Toàn bộ nguồn thu của Công ty Alibaba là bất hợp pháp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục