Đà Nẵng nới lỏng bên trong, lập chốt kiểm soát các cửa ngõ

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Tư, ngày 26/5/2021 - 21:14

(PLO)- Với sự di chuyển, giao thoa như hiện nay, trong khi các tỉnh không thực hiện giãn cách xã hội, do đó chưa thể khẳng định Đà Nẵng an toàn.

Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 tối 26-5.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng quyết định cho phép hoạt động trở lại đối với loại hình taxi, grab, shipper…bắt đầu từ 6 giờ ngày 28-5.


Đà Nẵng cho phép taxi, grab, shipper...hoạt động trở lại từ 6 giờ ngày 28-5. Ảnh: TẤN VIỆT

Tuy vậy, các chủ phương tiện nói trên phải có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với virus SAR-CoV-2. Sau bảy ngày từ ngày 28-5, các chủ phương tiện phải xét nghiệm COVID-19 lần hai, đồng thời khai báo y tế hàng ngày.

Đà Nẵng sẽ yêu cầu các chủ phương tiện mở ứng dụng Bluezone, yêu cầu đơn vị quản lý phương tiện chỉ cấp tài khoản cho người đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài ra, xe chỉ được chở 50% số ghế ngồi.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, tám ngày qua TP không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tuy nhiên chưa đủ cơ sở để khẳng định Đà Nẵng đã “sạch” các ca dương tính trong cộng đồng.

“Không nên vui mừng quá sớm. Không ai có thể khẳng định trong vài ngày tới sẽ không có ca mắc mới trong cộng đồng. Với sự di chuyển, giao thoa như hiện nay, trong khi các tỉnh không thực hiện giãn cách xã hội, do đó chưa thể khẳng định Đà Nẵng an toàn”, ông Quảng cho hay.

Ông Quảng nói thêm, hiện chỉ Đà Nẵng có xu hướng nới lỏng, các địa phương khác đang siết chặt lại. Do đó, yêu cầu các cơ quan chức năng thiết lập các trạm kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào TP.

Đà Nẵng đang muốn làm sạch bên trong thì phải ngăn ngừa xâm nhập bên ngoài vào. Phải có cả biện pháp bên trong và bên ngoài. Từ ngày mai phải thiết lập lại các chốt kiểm soát ở các khu vực cửa ngõ”, ông Quảng chỉ đạo.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng đề nghị ngành y tế đẩy nhanh việc xét nghiệm cho công nhân tại các khu công nghiệp. Bên cạnh việc chủ doanh nghiệp và công nhân phải ký cam kết thực hiện biện pháp phòng chống dịch.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Fan PSG phản đối Pogba đến Paris

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người hâm mộ PSG đã căng biểu ngữ chống lại Paul Pogba sau khi có thông tin Pogba sẽ rời Manchester United trở lại Pháp chơi cho PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục