Đà Nẵng: Lắp đặt camera giám sát 'hung thần' xe ben

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Năm, ngày 31/3/2016 - 09:58

(PLO)- Từ đầu năm đến nay, TP Đà Nẵng đã xử phạt hơn 560 xe ben vi phạm. 


Hung thần xe ben nối đuôi nhau chạy trên quốc lộ 14B vào ban đêm. Ảnh: LÊ PHI

Ngày 31-3, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông tại các tuyến đường có nhiều “hung thần” xe ben lưu thông.

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng giao Công an TP, UBND các quận/huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Nhất là đối với các phương tiện vận chuyển đất cát, vật liệu xây dựng quá tải, chạy quá tốc độ quy định trên các tuyến quốc lộ 14B, đường Cách Mạng Tháng Tám... đặc biệt là vào ban đêm.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lắp đặt camera giám sát an ninh, giao thông tại nút giao đường Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Hữu Thọ và dọc tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn từ Hòa Cầm đến đường dẫn cầu Hòa Xuân). Các lực lượng chức năng phải bố trí lực lượng, tăng cường việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Yêu cầu Sở GTVT phối hợp với các đơn vị rà soát, thực hiện việc sơn kẻ vạch trên các tuyến đường; đề xuất giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm tiềm ẩn TNGT; lắp đặt hợp lý biển báo giao thông trên các tuyến đường quy định một chiều, các tuyến đường cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ trên địa bàn TP.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở GTVT phối hợp với Bộ GTVT và các cơ quan trung ương có liên quan đề xuất triển khai sửa chữa tuyến quốc lộ 14G đoạn qua địa phận Đà Nẵng đã xuống cấp do lưu lượng xe ben qua lại quá nhiều.

Được biết từ đầu năm đến nay, TP Đà Nẵng đã xử phạt hơn 560 xe ben vi phạm. Riêng nút giao thông Cách Mạng Tháng  Tám - cầu Nguyễn Tri Phương là “điểm đen” giao thông kinh hoàng khi xảy ra bốn vụ tai nạn khiến ba người chết.

Mỗi ngày có hơn 4.000 lượt “hung thần” xe ben chạy qua cung đường này. 

LÊ PHI

Một nhà báo bị nhiễm COVID-19 phải cách ly gấp

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Sau khi chứng kiến hai cầu thủ bỏ lỡ trận đấu cuối cùng vòng bảng, Tam Sư rất sợ hãi khi biết tin một nhà báo Anh vừa dính COVID-19 ngay trong trại huấn luyện của họ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục