Đà Nẵng: Đảm bảo việc tiêm vaccine kịp thời, đúng đối tượng

T.AN
T.AN
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 21:04

(PLO)- Tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, đúng đối tượng, kịp thời, tranh thủ các nguồn hỗ trợ để tìm tối đa vaccine tiêm cho người dân.

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng chiều 28-7.

Tính đến 14 giờ 30 chiều nay, Đà Nẵng ghi nhận thêm 50 ca COVID-19, bao gồm 39 ca đã cách ly, một ca ở khu vực phong tỏa và 10 ca ngoài cộng đồng. Tổng số ca mắc từ 10-7 đến nay là 514 ca. Trong đó, Cảng cá Thọ Quang là một trong những điểm nóng hiện nay khi phát hiện 81 ca COVID-19.

Ông Chinh đánh giá, dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, lúc này nhiệm vụ chống dịch phải được ưu tiên số 1. Các đơn vị cần huy động mọi nguồn lực, chủ động, quyết liệt trong khi triển khai các biện pháp, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Các quận, huyện tổng lực lấy mẫu xét nghiệm đối với các F1, F liên quan đến các ca mắc mới, khu vực phong tỏa, các điểm nóng như Cảng cá Thọ Quang, lò mổ Đà Sơn, chợ, siêu thị và đại diện hộ gia đình theo kế hoạch. Đặc biệt, giám sát chặt chẽ 3.478 người liên quan đến Cảng cá Thọ Quang để có biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Lãnh đạo TP yêu cầu thành lập các tổ kiểm tra và chịu trách nhiệm ở từng khu vực được phân công, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, nhất là tại các chợ vì nguy cơ dịch bệnh tại đây rất cao. Sở Công Thương sớm có kế hoạch đảm bảo giãn cách trong các chợ, chỉ khi đáp ứng đầy đủ điều kiện phòng chống dịch thì chợ mới được phép hoạt động trở lại.

Ông Chinh lưu ý, ngày mai (29-7) cũng là 7 ngày TP áp dụng các biện pháp mạnh để phòng chống dịch, do vậy các quận, huyện, sở, ngành cần có đánh giá, đề xuất cụ thể căn cứ trên tình hình thực tế. Từ đó ban chỉ đạo sẽ họp và quyết định có nâng cấp độ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch mạnh mẽ hơn hay không.

T.AN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục