Đà Nẵng chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch tại các chợ

Xã hội

Đà Nẵng chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch tại các chợ

(PLO)- Người dân khi ra, vào các chợ bắt buộc phải mang khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19. 

Bản tin liên quan

Ngày 29-1, Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản chấn chỉnh công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ trên địa bàn.

Theo sở này, qua kiểm tra, một số chợ vẫn còn trường hợp các hộ kinh doanh và khách hàng chưa thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong khi buôn bán tại chợ.

Trước tình hình dịch diễn biến rất phức tạp, sở đề nghị UBND các quận, huyện tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, quán triệt ban quản lý các chợ thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống COVID-19. Thành lập đoàn kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch theo quy định.


Người dân khi ra vào chợ bắt buộc phải mang khẩu trang để phòng chống dịch. Ảnh: T.AN

Sở yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, ban quản lý các chợ quận, huyện, các đơn vị tăng cường thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch qua loa phát thanh, thực hiện thông điệp 5K, trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn tại các cổng chợ.

Cạnh đó, yêu cầu lực lượng bảo vệ chợ tăng cường tần suất kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, yêu cầu các hộ kinh doanh, khách hàng bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào chợ, giữ khoảng cách an toàn giữa người với người trong khi họp chợ. 

Những trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang thì lực lượng bảo vệ kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định.

Ngoài ra, các chợ chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình để tuyên tuyền, vận động và hướng dẫn các hộ kinh doanh có kế hoạch dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm. Từ đó đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn TP trong dịp tết Nguyên đán và các lễ hội mùa xuân năm 2021, đặc biệt là trong tình huống dịch bệnh có thể quay trở lại.

 

TÂM AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM