Đà Nẵng cách ly tập trung 21 ngày với người về từ nơi giãn cách theo Chỉ thị 15

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Năm, ngày 3/6/2021 - 09:27

(PLO)- Đà Nẵng cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 3-6, UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn bổ sung các biện pháp cách ly tập trung nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, bắt đầu từ 12 giờ 00 ngày 3-6, Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Các trường hợp này thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi địa phương hoặc kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân COVID-19.

Những người này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đủ bốn lần: Lần một ngay khi bắt đầu cách ly, lần hai vào ngày thứ bảy, lần ba vào ngày thứ 14, lần bốn vào ngày thứ 20.

Các trường hợp về từ vùng dịch khác tiếp tục thực hiện theo Công văn 3244 ngày 27-5 của UBND TP Đà Nẵng. Các trường hợp đặc biệt khác phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.

Các trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện cách ly tập trung tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm COVID-19.

Trường hợp về từ các địa phương có dịch thuộc diện cách ly tại nhà khi đến TP Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ tính từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao các ngành quản lý chặt chẽ danh sách, yêu cầu các trường hợp cách ly tại nhà ký cam kết không ra khỏi nhà trong thời gian cách ly và thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà, kịp thời xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục