Cứu sống cụ bà 79 tuổi bị hàng trăm con ong vò vẽ đốt

Đ.LAM
Đ.LAM
Chủ Nhật, ngày 24/6/2018 - 18:40

(PLO)- Do bị quá nhiều con ong rừng đốt, cụ bà được phát hiện và đưa đi cấp cứu khi người đã tím tái, nguy kịch, không bắt được mạch cảnh.

Chiều 24-6, ông Nguyễn Hồng Vui - Giám đốc Phòng khám Đa khoa Đoàn Kết (đóng tại xã Nghĩa Xuân, huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) cho đã kịp thời cấp cứu, cứu sống cụ Hoàng Thị È (79 tuổi, trú xóm Sơn Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) bị ong vò vẽ đốt, nguy kịch sức khỏe.

Khoảng 9 giờ sáng 23-6, cụ È lên khu rừng trồng keo để cắt cỏ cho trâu của gia đình. Lúc di chuyển để cắt cỏ, cụ È vô tình đạp trúng tổ ong vò vẽ. Lúc này, đàn ong rừng bay vây quanh, tấn công cụ È. Cụ È chỉ kịp la lên kêu con, cháu lên cứu rồi ngất xỉu tại chỗ.


Cụ Hoàng Thị È đang được cấp cứu, chăm sóc tại Phòng khám Đa khoa Đoàn Kết. Ảnh: HT

Người thân lên khu rừng keo phát hiện cụ È, liền đưa cụ đi cấp cứu. Khi cụ È được đưa đến Phòng khám Đa khoa Đoàn Kết cho thấy cụ đã bị nhiều nốt ong đốt dẫn đến người tím tái, ngừng tim, ngừng thở, BS không bắt được mạch cảnh.

Các Y BS nơi đây đã tập trung các phương tiện, thuốc, lo cứu chữa cho cụ È. Sau một thời gian cấp cứu, cụ È đã tỉnh trở lại. Tuy nhiên, hiện do cụ È tuổi cao nên sức còn yếu và đang được các BS theo dõi, tiếp tục chăm sóc.

- Trước đó, sáng 1-4, gia đình bận đi làm nên bé Nguyễn Thông Văn Sáng (19 tháng tuổi, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) ở nhà với chị gái 10 tuổi. Trong khi chị xem tivi trong nhà, bé Sáng một mình ra khu vườn có hai tổ ong của gia đình nuôi lấy mật chơi và bị hai đàn ong vây chích hàng trăm mũi.

Bị ong chích đau, bé Sáng khóc lớn và được hàng xóm phát hiện, xua đàn ong đi và đưa tới bệnh viện cấp cứu. Các y BS phải mất hơn một giờ đồng hồ để dùng nhíp gắp nọc độc ong ra ngoài.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục