Cứu một người nước ngoài trôi dạt trên biển

Xã hội
(PLO) - Ngày 21.8, Trung tá Nguyễn Quốc Doanh, đồn trưởng đồn Biên phòng Sông Đốc, BĐBP Cà Mau cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 1 người nước ngoài gặp nạn trên biển và đang tiến hành điều tra, xác minh nhân thân người này.

Người nước ngoài trên được ông Trần Văn Nam, 27 tuổi, ngụ Tây Yên, An Biên, Kiên Giang thuyền trưởng tàu cá KG 90368 TS phát hiện và cứu vớt khi đang hoạt động trên vùng giáp ranh với biển Thái Lan.

Ông Nam cho biết, vào ngày 10-8, khi tàu của ông đang đánh bắt trên biển thì phát hiện thấy 1 người đang ôm 2 cái can nhựa trôi dạt trên biển. Sau khi cứu vớt lên tàu thấy sức khỏe người này tốt nên cho ăn uống và tiếp tục hoạt động đến ngày 21-8 mới đưa vào bờ trình báo và giao cho đồn BP Sông Đốc.

Điều tra ban đầu của đồn BP Sông Đốc thì người này cao 1,7 mét, nặng 57 kg, không biết nói tiếng Việt Nam. Khi cán bộ BP đưa cờ các nước ASEAN thì người này chỉ vào cờ của Myanmar.

Hiện người nước ngoài gặp nạn trên biển được đồn BP Sông Đốc chăm sóc nhân đạo, cho ăn uống, quần áo, theo dõi tình trạng sức khỏe và đang chờ phiên dịch để xác minh tình trạng nhân thân.

Tin: LÊ KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM