Cuốn sách dang dở của chàng trai ung thư giai đoạn cuối

Xã hội

Cuốn sách dang dở của chàng trai ung thư giai đoạn cuối

(PLO)- Cuốn sách dang dở viết đến chương 14 thì dừng lại vì Minh bị hôn mê và ra đi mãi mãi...

Bản tin liên quan

Ngày 4-10, một sự kiện ra mắt sách đầy cảm động đã được tổ chức tại BV Trung ương Quân đội 108, Hà Nội.

Cuốn sách mang tên Hai thế giới của tác giả Nguyễn Xuân Minh (SN 1994, Hà Nội), là cuốn sách đầu tiên và cũng là cuốn sách cuối cùng của anh.


Gia đình tác giả Nguyễn Xuân Minh tại buổi ra mắt sách Hai thế giới. Ảnh: AH

Minh là sinh viên khoa Âm nhạc, ĐH New University Sofia, Bulgaria. Khi Minh sắp sửa tốt nghiệp thì phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối và phải về nước để điều trị tại Viện Phổi Trung ương và BV Quân đội 108.

Điều trị được 14 tháng thì Minh mất, khi đó anh vừa tròn 25 tuổi.

Chia sẻ tại buổi ra mắt sách, ông Nguyễn Xuân Nam, cha của Minh, cho biết: Cuốn sách Hai thế giới là những câu chuyện được Minh viết ngay trên giường bệnh, dựa trên những cảm xúc thực tế mà Minh đã trải qua. Trong suốt 14 tháng điều trị, giữa những lần truyền hóa chất, Minh đã dùng điện thoại để viết sách. Khi viết đến chương 14 thì Minh bị hôn mê và ra đi mãi mãi.


Cuốn sách Hai thế giới được trao tặng đến các bệnh nhân ung thư.

Trước lúc Minh mất, cô ruột của Minh đã cho đăng tải lần lượt các chương của Hai thế giới trên trang Facebook cá nhân, gây xúc động cho hàng vạn người đọc cũng như cộng đồng những người đang bị ung thư.

Được sự quan tâm và động viên của nhiều người, sự hỗ trợ của Công ty TAF Media, Ad Design, gia đình Minh đã quyết định xuất bản 5.000 cuốn sách Hai thế giới để tặng miễn phí cho mọi người, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại các bệnh viện trên toàn quốc.

AN HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM