Cục trưởng Cục NTBD xin lỗi, tự rút kinh nghiệm

Xã hội

Cục trưởng Cục NTBD xin lỗi, tự rút kinh nghiệm

(PLO)- Ngày 23-5, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD)- Bộ Vh-TT&DL đã chính thức lên tiếng trả lời báo chí về các vấn đề liên quan đến việc cấp phép các ca khúc gần đây.

Bản tin liên quan

Theo đó, ông Chương khẳng định lại: “Trong thời gian vừa qua, Cục NTBD đã thực hiện việc rà soát, cập nhật danh mục các bài hát đã được phổ biến rộng rãi trên trang website của Cục NTBD, việc làm này gây ra sự hiểu lầm trong dư luận là Cục NTBD đã cấp phép các bài hát ca khúc cách mạng. Đây là điều đáng tiếc, tạo ra dư luận bức xúc trong xã hội”, ông Chương nói.

Với cương vị là cục trưởng Cục NTBD, ông Chương đã thay mặt lãnh đạo Cục và cá nhân nhận trách nhiệm, rút kinh nghiệm trước lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và xin lỗi độc giả vì phương pháp làm việc đã gây nên sự hiểu lầm bức xúc cho bạn đọc.

Trước mắt khắc phục, Cục đã trao đổi với trung tâm công nghệ thông tin trực thuộc Bộ để tháo gỡ 300 bài hát vừa cập nhật lên, vì khi cập nhật chung như thế gây sự hiểu lầm, bức xúc đáng tiếc đã xảy ra.


Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng và Bộ trưởng, Cục sẽ không cấp phép cho các ca khúc (không phân biệt sáng tác ở thời nào, ở đâu, thời gian nào) đã phổ biến rộng rãi, có nội dung tốt, không trái thuần phong mỹ tục, không đi ngược lợi ích... Cục sẽ có văn bản yêu cầu các sở nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thẩm định tác phẩm khi cho phép tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật. 

Đối với những ca khúc không được phép, các đơn vị rà soát thẩm định cấp phép với các chương trình biểu diễn nghệ thuật, ca khúc nào có nội dung trái thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội, đi ngược lại chủ trương chính sách nhà nước, đơn vị cấp phép phải rà soát để loại bỏ ra khỏi chương trình được cấp phép đó.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

Ly Minh

Cái hay là Bây giờ mới nhận được tjhiếu xót và Xin được tự Rút Kinh nt

vuquaqngtom

Nói trình độ và hiểu biết kém là coi thường vị này. Họ hiểu hết, nhưng muốn cửa quyền và "làm tiền" các nhà sáng tác thôi. Những vị này, các "con sâu" cần cách chức ngay. Họ đủ "thông minh" để không từ chức đâu. Xin CÁCH CHỨC NGAY.

sanu

Cất bác ấy vào ngăn kéo là xong, chứ mới rút tháng trước, tháng sau lại rút tiếp, chẳng lẽ suốt đời trả lương cho bác ấy ngồi rút kinh nghiệm

thai binh

Nực cười... Xin lỗi và tự rút kinh nghiệm... Chắc đứa cháu mình tổi nó cũng làm được

Trúc Nhã

Ông này trước học tới lớp mấy không biết, Quốc Ca mà cấp phép vậy trước đây Quốc Ca hát chui hả trời

TVSon HM

Trình độ quá thấp kém, không thể hiểu thêm được khác nữa, mà không thể hiểu thêm được cái gì khác thì làm sao nhìn xa trông rộng được, cố gắng tạo một cái gì đó để tỏ ra mình có năng lực, có công hiến mục đích là để bám ghế và tự cho mình là có đủ quyền hạn. Thật xấu hổ khi Cục Trưởng hưởng lương Nhà nước lại không hiểu biết để rồi lại rút kinh nghiệm?

Nguyễn Xuân Thư

Bộ Văn hóa phải kỷ luật, không thể để tự rút kinh nghiệm như thế được, tạo tiền lệ xấu.

thong tin

Đúng quy trình, tự kiểm điểm,tự rút kinh nghiệm... Là tất cả những gì đang tàn phá đất nước, đưa đời sống dân thêm phần cơ cực,nghèo đói,đất nước thì không thể tiến lên được.

Nguyễn Liêm

Ông Chương vẫn chưa thấy sai đâu. Ông vẫn cho là công chúng hiểu lầm đấy.

TRẦN QUANG DINH

Năng lực giới hạn! Tầm nhìn hạn hẹp. Quyết định gây bức xúc, hoang mang, phẫn nộ trong công luận. Vậy còn chần chờ chi nữa. Hiến kế: Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương từ chức là văn hóa lẫn thượng sách!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM