Cưa bỏ hàng trăm cây xanh trên 20 năm tuổi vì... sâu

HÀM YÊN
HÀM YÊN
Thứ Tư, ngày 30/11/2016 - 10:17

(PLO)- Chính quyền TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã cưa bỏ hàng trăm cây xanh được trồng trên 20 năm vì cho rằng cây bị sâu.

Hai ngày qua, nhiều cây xanh trồng nhiều năm ở đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Phú Lợi… bị cưa bứng gốc.  

Trưa 29-11, hàng chục cây viết khoảng 22 năm tuổi từ Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt ở đường Hùng Vương đến gần ngã ba Trà Men bị cưa thành nhiều khúc gỗ khoảng một người ôm.

Nhiều người dân bất ngờ và bức xúc khi thấy cây to bị cưa sát gốc nắng chói chang cả một đoạn đường dài vì không còn bóng râm.

Hàng loạt cây xanh bị đốn hạ do ... sâu
Hàng loạt cây xanh bị đốn hạ do... sâu

Hàng loạt cây xanh bị đốn hạ do ... sâu

Nhiều cây bị cưa sát gốc
Nhiều cây bị cưa sát gốc

Anh Tuấn Thanh ở hẻm Vườn Xoài, phường 6, TP Sóc Trăng nói: “Nhìn cây xanh ven đường bị cưa gốc mà xót xa quá. Chúng đã được trồng ở đây qua nhiều thế hệ lãnh đạo TP Sóc Trăng, nay lại bị cưa bỏ”.

Theo những người cưa cây, họ được ngành quản lý đô thị TP Sóc Trăng hợp đồng cưa làm gỗ tất cả những cây bị sâu đục thân. Dọc theo hai bên đường Hùng Vương trong vài ngày tới sẽ có trên 100 cây bị “khai tử”. 

Hiện người cưa cây ra giá bán 10 triệu đồng/m3 gỗ viết. Nếu mua từng đoạn mà họ cắt ra nằm trên vỉa hè giá 300.000 đồng/đoạn. Tại đường Trần Hưng Đạo, một số cây viết gần Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cũng bị cưa hai ngày trước. Gốc cây được bứng lên để chuẩn bị trồng cây khác thay thế.

Trao đổi với báo chí về vấn đề trên, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Thanh Nhàn cho biết: “Cây xanh bị cưa bỏ vì bị sâu đục thân. Địa phương đang có kế hoạch trồng thay cây viết, bằng lăng bị sâu bằng câu dầu hoặc sao, từ nguồn hỗ trợ của Bộ Tài chính”.

Cũng theo ông Nhàn, cây xanh nào tốt ở ven đường thì được đưa về phía sau UBND TP Sóc Trăng để chăm sóc một thời gian rồi đưa đi trồng trong sân các trường học.

HÀM YÊN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Epaper số 213 ngày 17/9/2021

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

Trong số này: Thành phố 2 chiều, nhìn từ BV hồi sức COVID-19;  Thủ tướng: Chống tham nhũng, lợi ích nhóm trong xây dựng thể chế.  TP.HCM: Mục tiêu năm 2030 giảm 10% phát thải.

World Cup hai năm một lần, kẻ gật người lắc

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)-Kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần của FIFA tuy được người hâm mộ ủng hộ nhưng đối mặt với tình trạng “kẻ gật, người lắc” ở các liên đoàn châu lục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục