Cụ Lực xin cám ơn sự giúp đỡ của mọi người

PV
PV
Thứ Năm, ngày 24/8/2017 - 07:05

(PL)- Hơn ba tháng trước, trên báo Pháp Luật TP.HCM, nhà báo Đức Hiển đã có bài viết “Bà mẹ 80 tuổi nuôi 6 người con điên” (số ra ngày 4-5-2017) phản ánh hoàn cảnh bà cụ Nguyễn Thị Lực ở Hạ Hòa, Phú Thọ.

Ở tuổi 80 cụ nuôi sáu người con bị điên trong căn nhà rách nát. Nhìn con đói khát và điên dại trong khi bản thân tuổi cao sức yếu, cụ đã nhiều lần nghĩ đến cái chết để giải thoát. Người mẹ ấy đã từng định nấu cho con ăn một bữa thật ngon rồi mấy mẹ con cùng uống thuốc độc để chấm dứt kiếp đọa đày!

Mọi người đã chung tay giúp đỡ cụ. Đã có hơn 100 lượt ông bà, cô chú, bạn bè, các em, các cháu gửi vào tài khoản của nhà báo Đức Hiển số tiền hơn 95 triệu đồng để giúp cụ.


Căn nhà mới khang trang mà các mạnh thường quân cùng chính quyền địa phương hỗ trợ xây cho mẹ con cụ Lực. Ảnh: ĐÀO THANH TUY (nhà báo đầu tiên viết bài về cụ)

Cùng với số tiền giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm khác, địa phương đã giúp cụ Lực xây dựng nhà cửa khang trang, mở tài khoản tiết kiệm và quản lý chi tiêu, ổn định cuộc sống. Từ nay đến ngày nhắm mắt, cụ không còn phải lo chỗ ở và sinh kế cho các con nữa.

Qua báo chímạng xã hội, cụ Nguyễn Thị Lực xin gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm và quý ân nhân đã giúp cụ.

PV

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Khi 2 nhà vô địch chạy trối chết

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Đêm 19, rạng 20-6, hai nhà vô địch “lên bờ xuống ruộng”. Với Bồ Đào Nha, nhà vô địch Euro, thì có những câu chuyện phiếm rằng Ronaldo và những người bạn ghi đến bốn bàn mà vẫn thua Đức 2-4. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục