Củ khoai mì 'khủng' ở Sóc Trăng

HUYỀN TUẤN
HUYỀN TUẤN
Thứ Năm, ngày 8/6/2017 - 15:43

(PLO) - Khi đào củ khoai mì lên, gia đình ngạc nhiên vì nó to bất thường. Nhiều người thấy lạ đến xem, xin cầm thử củ khoai mì, nhưng chỉ được một lát là phải bỏ xuống vì nó quá nặng.

Ngày 8-6, bà Giang Thị Sên (58 tuổi, ngụ tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết “Gia đình bà vừa đào được củ khoai mì khủng dài 0,6m, nặng hơn 5 kg”. Theo bà Giang, do trước nhà có một mảnh đất trống nên bà trồng khoai mì để lâu lâu đào lên đem bán. Chiều 7-6, gia đình bà Sên bất ngờ khi đào lên được củ khoai mì to như thế, nhiều người thấy lạ đã đến xem củ khoai mì. 


 bà Sên bên củ khoai mì mình đào được. Ảnh: HUYỀN TUẤN

Theo quan sát, củ khoai mì của gia đình bà Sên to gấp nhiều lần củ khoai mì bình thường và có đường kính hơn 10 cm, tuy nó lạ nhưng bà Sên chỉ rao bán với giá 6.000 đồng/kg. “Hiện tại đã có một người mua với giá 6.000 đồng/kg, nhiều người dặn trước tôi nếu có đào được củ to như thế thì liên hệ cho họ biết để họ đến mua về luộc ăn thử xem nó có ngon hơn củ khoai mì bình thường không” - Bà Sên cho biết.

Được biết cách đây 9 tháng, vợ chồng bà Lý Thị Cẩm Thu (58 tuổi, cư ngụ tại xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cũng đào lên được củ khoai mì dài khoảng 1,7m và nặng 12 kg, ngay sau đó bà Thu đã chở củ khoai mì này ra chợ Phú Tâm rao bán, nhiều người nhìn thấy lạ đã xúm lại xem và xin chụp ảnh làm kỷ niệm. Kkhông lâu sau một người dân đi chợ đã mua củ khoai mì này đem về nhà nấu chè một phần, phần còn lại đem luộc chia cho những người quen ăn thử. Bà Thu cũng chia sẽ là thời gian sau, vợ chồng bà tiếp tục đào lên được thêm củ khoai mì khủng nữa, nhưng tiếc là củ khoai mì đào được sau này nó đã bị chuột cắn trước khi đem lên nên không bán được.

HUYỀN TUẤN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Nhân sự mới Bộ Ngoại giao

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Ông Phạm Quang Hiệu, Ủy viên Ban cán sự Đảng, trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Tổ chức cán bộ được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tài xế bị cướp tấn công

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Tài xế taxi bị đâm kể lại rằng nhiều người qua đường thấy sự việc nhưng chỉ quay phim, có một người đàn ông mặc sắc phục công an cũng chỉ đứng nhìn, cầm điện thoại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục