Cụ bà Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

Xã hội

Cụ bà Việt Nam cao tuổi nhất thế giới đã qua đời

(PLO)- Bà con xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM) đều bàng hoàng khi nghe tin cụ Hoàng Thị Trù - người được Hiệp Hội Kỷ lục thế giới (World Record Asociation- WRA) công nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” đã qua đời tối 12- 7 (mùng 9 tháng 6 Bính Thân), hưởng thọ 123 tuổi.

Bản tin liên quan

Được biết, Cụ Trù sinh ngày 04-05-1893 trong một gia đình làm nghề nông ở Cần Giuộc (Long An). Những năm còn trẻ, cụ và chồng đến xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh (khi đó còn là đất Sài Gòn - Gia Định) mưu sinh. Sau khi lập gia đình, cụ sinh được 11 người con (gồm 3 người con trai và 8 người con gái).


Cụ Hoàng Thị Trù - người cao tuổi nhất thế giới- Ảnh: Hồng Trâm

Từ đó đến nay, cụ vẫn sống tại nhà riêng và được con dâu là bà Nguyễn Thị Ba (79 tuổi) chăm sóc. Hằng ngày, cụ vẫn tự múc cơm và uống thuốc chứ không cần con cháu giúp đỡ.
Lúc còn minh mẫn, cụ Trù thường chia sẻ quyết sống thọ của mình là ăn đúng bữa, biết yêu thương giúp đỡ mọi người và sống thoải mái để tâm hồn thanh thản. Đặc biệt, bà cụ cao tuổi nhất thế giới rất thích ăn đồ ngọt.
Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu, cụ Trù đã qua đời vào lúc tối 12- 7 trong vòng tay của đông đảo con cháu và bà con chòm xóm. Cụ hưởng thọ 123 tuổi. Sự ra đi của cụ đã khiến thân nhân, láng giềng và chính quyền địa phương vô cùng thương tiếc.


Tang lễ của cụ Trù được tổ chức tại nhà riêng

Tang sự của cụ Trù được tổ chức tại quê nhà và được mai táng tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc.

HỒNG TRÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM