COVID-19: Gia Lai cấp thẻ bảo hiểm y tế qua Zalo

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 7/4/2020 - 13:54

(PLO)- BHXH tỉnh Gia Lai sẽ cấp lại thẻ BHYT cho người dân qua ứng dụng Zalo.  

Ngày 7-4, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết để đảm bảo tối đa quyền lợi người tham gia BHYT trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, BHXH tỉnh Gia Lai đang thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) qua mạng xã hội Zalo.

Theo đó, BHXH tỉnh Gia Lai hướng dẫn người tham gia BHYT, khi có nhu cầu cấp lại thẻ BHYT (do hỏng hoặc mất trong thời gian thực hiện cách ly xã hội), chỉ cần đăng nhập ứng dụng Zalo, kết bạn với số điện thoại 0982.071669.


BHXH tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân thực hiện các thao tác cấp thẻ BHYT qua Zalo. Ảnh: BHXH Gia Lai cung cấp

Sau đó, thực hiện thao tác chụp ảnh CMND, hoặc thẻ căn cước công dân, viết tin nhắn và gửi yêu cầu cấp thẻ BHYT do hỏng hoặc mất, kèm địa chỉ nhận thẻ BHYT cấp lại.

Khi nhận được thông tin, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT, đồng thời chụp hình ảnh thẻ BHYT mới gửi tin nhắn trả lời cho người yêu cầu cấp thẻ. Người dân có thể dùng hình ảnh thẻ BHYT tạm thời do cơ quan BHXH gửi đến để sử dụng cho việc cấp cứu tại các cơ sở y tế…

Thẻ BHYT cấp lại sẽ được cơ quan BHXH gửi qua dịch vụ bưu chính công đến tận nơi theo địa chỉ đã được người yêu cầu cung cấp khi nhắn tin.

Thời gian thực hiện việc cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất theo hình thức này sẽ được BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức thực hiện từ ngày 1-4 đến hết 15-4.

VIẾT LONG

Những quy định quan trọng về tiêm vaccine người dân cần nhớ

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Hiện người dân, doanh nghiệp cả nước không kể ít hay nhiều, đang chung tay cùng Chính phủ góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 với mong muốn sẽ sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân, nhằm đạt được sự miễn nhiễm trong cộng đồng.

Nóng hôm nay: Quy định về tiêm vaccine; Giá vàng lao dốc không phanh

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-6: 836.000 liều vaccine sẽ được tiêm cho những đối tượng nào ở TP.HCM?; Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe; Hồi hộp chờ đại chiến Anh và Scotland tại Euro 2020; Giá vàng lao dốc không phanh,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục