COVID-19: 5 người đột nhập vào xã bị phong tỏa để đánh ghen

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Sáu, ngày 14/5/2021 - 19:29

(PLO)- Không được sự đồng ý của lực lượng tại chốt kiểm dịch, năm người này đã trốn vào xã bằng đường ruộng để đánh ghen.

Ngày 14-5, UBND xã Phong Hiền, huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) xác nhận đã đưa chín người ở xã Phong An đến địa điểm cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

6/9 người này đã qua mặt lực lượng chức năng, "đột nhập" vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa khi tỉnh Thừa Thiên - Huế có ca nhiễm vào ngày 9-5. Còn ba người còn lại là trẻ nhỏ (con của 6 người trên) bị theo bố mẹ đi cách ly vì ở nhà không ai trông giữ.

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng 13-5, Lê Thị Thanh S. (29 tuổi, ngụ thôn An Lỗ, Phong Hiền, có chồng đang ở nước ngoài) gọi điện thoại ông Hoàng Ngọc A. (37 tuổi, ngụ Thượng An, Phong An, huyện Phong Điền) nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình.

Ông A. sau khi trốn chốt kiểm dịch để vào xã Phong Hiền, đưa thuốc cho S. và đã ở lại nhà của bà này.

Đến khoảng 2 giờ 20 phút có năm người là Trần Thị L. (33 tuổi, vợ ông A.), Trần Công Đ. (31 tuổi), Trần Văn Q. (23 tuổi), Hoàng Thị H. (29 tuổi), Nguyễn Thị B. (40 tuổi, cùng ở thôn Thượng An,xã Phong An) đi đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương, xã Phong Hiền.

Hai trong số năm người đó đã tới gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã nhưng không được đồng ý.

Sau đó những người này đã quay lại nhưng đã đi đường ruộng để "đột nhập" xã Phong Hiền rồi tới nhà bà S. để đánh ghen. Lúc này, ông A. đã băng qua ruộng, nhanh chân chạy về nhà tại xã Phong An.

Sau đó, mẹ chồng bà S. đã gọi điện cầu cứu Công an xã Phong Hiền đến xử lý, sau đó năm người trên được đưa đến Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc. Ông A. cũng bị công an xã Phong An bắt giữ và giao cho công an xã Phong Hiền xử lý.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Phong Hiền xin ý kiến chỉ đạo UBND huyện xem xét để các cơ quan chức năng xử lý vi phạm áp dụng cách ly tập trung tự chịu phí, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính trong Phòng, chống dịch nhằm để găn đe, giáo dục các trường hợp khác trong cộng đồng.

NGUYỄN DO

Vì sao xe cứu thương ở CDC Cần Thơ cứ để đó không dùng

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Xe cứu thương của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ thuộc gói thầu lắp đặt trang thiết bị, tuy nhiên, do gói thầu chưa đủ điều kiện nghiệm thu đưa vào sử dụng kéo theo xe cứu thương phải “đắp chiếu” gần một năm nay.

Malaysia bất ngờ đánh bại Thái Lan

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)-Malaysia đã kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup (cũng là vòng loại Asian Cup 2023) khi đánh bại Thái Lan 1-0 trận đấu cuối bảng G.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục