Công viên nước Đầm Sen bị xử phạt 30 triệu đồng

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 14:51

(PLO)- Công viên nước Đầm Sen bị phạt 30 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 và  vẫn tạm thời ngưng hoạt động. 

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ngày 10-5, Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long, cho biết đã xử phạt Công viên nước Đầm Sen 30 triệu đồng vi phạm quy định công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 3-5, tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen (quận 11) trong 7 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Thông tin từ các cơ quan báo chí truyền thông cho hay trong những ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Công viên nước Đầm Sen (quận 11) thu hút rất đông người tới vui chơi, tuy nhiên không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hàng ngàn người cùng bơi chung một dòng nước nhưng không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách.


Công viên nước Đầm Sen bị phạt 30 triệu đồng. Ảnh: DSP

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết sau khi báo chí phản ánh, Sở đã lập đoàn kiểm tra, Công viên nước Đầm Sen trình phương án khắc phục nhưng vẫn chưa đảm bảo. Do vậy, Sở Du lịch và UBND quận 11 đã thống nhất đề nghị UBND TP tạm ngưng hoạt động cho đến khi có phương án đảm bảo phòng dịch.

Tại cuộc họp ngày 10-5, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng cho rằng hiện các quán ăn, nhà hàng chưa đến mức phải dừng hoạt động, nhưng nên khuyến khích các quán không được tập trung quá 30 người, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Nếu nơi nào không đảm bảo quy định phòng chống dịch phải dừng hoạt động.

Ông Phong cũng chỉ đạo các quận huyện phải tạo điều kiện cho người dân kinh doanh buôn bán nhưng cần tuyên truyền, thuyết phục để người dân, chủ các cơ sở kinh doanh nâng cao ý thức phòng chống dịch.

HOÀNG LAN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Chung kết Roland Garros: Djokovic ca ngợi Tsitsipas hết lời

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tay vợt số 1 một thế giới khẳng định Stefanos Tsitsipas có 'tố chất của một nhà vô địch'. Lúc 20 giờ tối nay (13-6), Djokovic sẽ phải chứng minh đánh giá của mình không phải là một sai lầm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục