Công ty nơi cô giáo chửi học viên óc lợn hoạt động trái phép

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Hai, ngày 7/5/2018 - 08:48

(PLO)- Cả ba cơ sở thuộc Công ty Cổ phần Hệ thống giáo dục MST đều chưa đăng ký đào tạo.

Ngày 7-5, thông tin từ Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết sau khi vụ việc clip cô giáo chửi học viên óc lợn được tung lên mạng, Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã cử đoàn đi thanh tra tại các cơ sở thuộc Công ty MST.

Theo đó, cả ba cơ sở thuộc công ty này đều chưa đăng ký đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD&ĐT TP Hà Nội theo quy định hiện hành.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến được xác nhận là cô giáo mắng chửi học sinh trong đoạn clip gây bão mạng cũng chính là đại diện pháp luật của công ty.

Theo kết quả thanh tra, thời gian qua MST hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập qua tài khoản Facebook cá nhân.

Còn địa điểm hoạt động của cả ba cơ sở đều ở các nơi khuất nẻo của các tòa nhà, diện tích phòng hẹp, không có biển hiệu doanh nghiệp.

“Ngay cả tên công ty là "MST English" cũng không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, gây nhầm lẫn như logo sản phẩm" - ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, Sở GD&ĐT TP Hà Nội, cho biết.

Sở GD&ĐT TP Hà Nội cũng cho biết thêm cơ quan chức năng đã điện thoại liên lạc với giám đốc doanh nghiệp nhưng không được, hiện cũng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp này để làm việc.

Dự kiến hôm nay Sở sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở của công ty này.

HÀ PHƯỢNG

Giá xăng A95 tăng lên mức gần 22.000 đồng/lít

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Từ 15 giờ chiều ngày 25-9, giá xăng E5 tăng lên 20.716 đồng/lít; giá xăng A95 tăng lên 21.945 đồng/lít. Như vậy, mỗi lít xăng tăng trung bình hơn 500 đồng/lít so với kỳ điều hành trước.

'Nhân tố X' có thể ngăn cản Đài Loan gia nhập CPTPP

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Hiện đang có "nhân tố X" được cho có thể ngăn cản Đài Loan gia nhập Hiệp định thương mại Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), dù Úc, Nhật và Canada đang nỗ lực giúp Đài Bắc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục