Công ty năng lượng Ấn Độ xúc tiến khoan thăm dò dầu khí ở Việt Nam

Thứ Ba, ngày 14/4/2015 - 15:02

Tờ The Economic Times của Ấn Độ ngày 14/4 đưa tin Công ty Năng lượng Essar (Ấn Độ) sẽ bắt đầu khoan thăm dò tại các lô dầu của công ty này ở mỏ Mumbai High và ở Việt Nam trong tháng 9-10/2015, với hy vọng phát hiện ra các trữ lượng để tăng sản lượng dầu thô.

Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Trong bối cảnh các công ty năng lượng trên thế giới đang cắt giảm chi phí đầu tư do giá dầu thô giảm tới 50% kể từ tháng 6/2014, Essar lại có kế hoạch xúc tiến các hoạt động khoan thăm dò dầu khí.

Ông Manish Maheshwari, người phụ trách mảng khai thác và sản xuất tại chi nhánh dầu khí Essar Oil của Essar, nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ khoan thăm dò ở các giàn khoan ngoài khơi Mumbai và Việt Nam vào thời điểm thời tiết thuận lợi trong năm nay. Căn cứ vào các kết quả khoan thăm dò ban đầu, chúng tôi sẽ quyết định về số lượng giếng khoan."

Việc tăng sản lượng dầu thô có thể giúp Essar cải thiện lượng dầu dự trữ tại nhà máy lọc dầu Vadinar có công suất 20 triệu tấn/năm. Ở Việt Nam, Essar sỡ hữu 100% cổ phần tại Lô 114 trong năm 2007 với một hợp đồng chia sẻ sản lượng với Chính phủ Việt Nam./.

Theo Vietnam+

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Rút tiền khỏi chứng khoán lúc này sẽ hối tiếc về sau ?

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Nhiều chuyên gia tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư tin rằng sự phát triển dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhà đầu tư trong nước và nội lực trong nước nhiều hơn.

Lukaku phũ phàng từ chối lời mời hấp dẫn từ Chelsea

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Trong số những CLB quan tâm đến Romelu Lukaku có Chelsea, đội bóng cũ của tiền đạo người Bỉ khi ông thầy Tuchel muốn đưa về sân Stamford Bridge một tiền đạo cắm chất lượng để tăng khả năng sát thương và kết liễu đối thủ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục