Công an vào cuộc vụ tử vong sau phẫu thuật nâng ngực

TỰ SANG
TỰ SANG
Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 - 16:12

(PLO)- Nguồn tin riêng của PLO cho biết Công an quận 10 (TP.HCM) đang vào cuộc điều tra nguyên nhân một phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.

Đội điều tra tổng hợp Công an quận 10 đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân bệnh nhân VNAT (33 tuổi) tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại BV thẩm mỹ Emcas.

Thông tin từ BV thẩm mỹ Emcas cho biết bệnh nhân T. có đến bệnh viện để phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Quy trình phẫu thuật cho bệnh nhân T. được BS Đinh Viết Hưng thực hiện từ 14 giờ 30, hoàn tất lúc 15 giờ 20 ngày 17-10.

Sau đó bệnh nhân được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ, SpO2… hoàn toàn bình thường. Đến 18 giờ 50 bệnh nhân được đưa về phòng riêng trong trạng thái tỉnh táo, đi lại bình thường và không được tiêm thêm bất kỳ loại thuốc nào.


Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Ảnh: AX

Tuy nhiên, đến 20 giờ 45 thì bệnh nhân có tình trạng sùi bọt mép, lập tức được đưa vào phòng hồi sức và đặt nội khí quản, cho thở máy, đồng thời đặt conde tiểu, hút đàm nhớt.

Sau đó, khoảng 22 giờ 35, bệnh nhân được chuyển sang BV Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp và tử vong lúc 23 giờ 30.

Tuy nhiên, phía BV thẩm mỹ Emcas đánh giá đây là ca phẫu thuật thành công, đúng quy trình và diễn biến bất thường xảy ra tại phòng riêng của bệnh nhân.

Hiện vụ việc đã được Sở Y tế TP phối hợp với cơ quan điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân. Trước đó, vào ngày 14-10, nữ bệnh nhân TCT (59 tuổi, Việt kiều Mỹ) cũng đã tử vong sau ba ngày phẫu thuật căng da mặt tại BV thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM).

TỰ SANG

Cách hóa giải khi tòa nhà nằm ở ngã 3

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- KTS TAA Design lên ý tưởng khối xanh khuyết để hóa giải những nhược điểm của khu đất nằm ở ngã ba có hai mặt diện đón nắng trực tiếp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục